Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Dưa Hấu Tăng Cao

Diện Tích Dưa Hấu Tăng Cao
Ngày đăng: 06/03/2014

Năm 2013, trên địa bàn huyện Krông Bông (Dak Lak) chỉ gieo trồng hơn 40 ha dưa hấu, do thời tiết thuận lợi, dưa hấu đạt năng suất cao, bên cạnh đó giá bán ra thị trường khá cao từ 7.000-8.000 đồng/kg, tính bình quân người nông dân trồng dưa hấu thu lãi từ 200 – 250 triệu đồng/ha.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ dưa hấu tăng lên đáng kể, đẩy giá dưa hấu lên từ 10.000-12.000 đồng/kg, người trồng dưa hấu thu lãi từ 250 – 300 triệu đồng/ha.

Chính vì lợi nhuận của cây trồng này mang lại cho người dân trong năm 2013, bước sang năm 2014, nhiều nông dân trên địa bàn huyện đổ xô đi trồng dưa hấu, nâng diện tích loại cây trồng này lên hơn 113 ha; trong đó chủ yếu tập trung tại các xã: Hòa Tân, Ea Trul, Yang Reh, Hòa Lễ.

Trước tình hình diện tích dưa hấu tăng cao, ngành Nông nghiệp huyện đã kịp thời kiểm tra, đánh giá chất lượng giống các loại của cây trồng này.

Đến thời điểm hiện tại, có 116 hộ dân đầu tư trồng dưa hấu trên địa bàn huyện; trong đó chỉ có 33 hộ là người dân trong huyện, còn lại là người ở huyện Cư Kuin và các tỉnh khác đến thuê đất gieo trồng. Giống dưa được sản xuất trong đợt này chủ yếu là các giống dưa hấu: An Tiêm 95, TN 386 và TM10.

Qua kiểm tra xác minh chất lượng giống dưa do bà con tự mua cho thấy giống dưa hấu An Tiêm 95 và giống dưa hấu TN 386 có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, riêng giống dưa hấu TM10 chưa xác định được nguồn gốc xuất xứ.


Có thể bạn quan tâm

Huyện Phú Tân (Cà Mau) Có Hơn 12.000 Ha Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Huyện Phú Tân (Cà Mau) Có Hơn 12.000 Ha Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến

Theo đánh giá của ngành chức năng huyện Phú Tân và người dân: Nuôi tôm quảng canh cải tiến và sử dụng chế phẩm sinh học mang tính bền vững và an toàn. Nhiều nông dân đã phát triển kinh tế khá từ mô hình này. Cũng theo bà con nông dân, nuôi tôm quảng canh cải tiến giúp bà con đúc kết kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về kỹ thuật nuôi, tích lũy vốn để tiến tới nuôi tôm công nghiệp đạt hiệu quả hơn.

09/12/2014
Cho Vay Thí Điểm Sản Xuất Nông Nghiệp Gắn Doanh Nghiệp Với Nông Dân Cho Vay Thí Điểm Sản Xuất Nông Nghiệp Gắn Doanh Nghiệp Với Nông Dân

Mô hình liên kết của HTX Rau sạch Mỹ Hưng (xã Bình Triều, Thăng Bình) được xem là điển hình về xây dựng chuỗi sản phẩm khép kín cho sản xuất nông nghiệp.

23/07/2014
Nuôi Giấc Mơ… Tỷ Phú Nuôi Giấc Mơ… Tỷ Phú

Men theo con đường nhỏ quanh co đầy vỏ sò, vỏ ốc, băng qua mấy chiếc cầu khỉ dẫn vào khu đìa tôm, chúng tôi mới đến được các vùng đìa nuôi ốc hương ở phường Ba Ngòi, Cam Linh (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa)…

09/12/2014
Bưởi Phúc Trạch Hứa Hẹn “Mùa Vàng” Bưởi Phúc Trạch Hứa Hẹn “Mùa Vàng”

Mặc cho cái nắng như thiêu, như đốt của vùng “chảo lửa”, nhưng với mong ước một lần được tận mắt chứng kiến trái bưởi đang vào độ lớn, tôi vượt xe máy hàng chục cây số đến với miền đất bưởi Phúc Trạch. Năm nay, bưởi Phúc Trạch đang hứa hẹn một mùa bội thu.

23/07/2014
Làm Giàu Từ Nghề Nuôi Trứng Nước Làm Giàu Từ Nghề Nuôi Trứng Nước

Bo bo (một loại vi sinh vật sống trong nước), dân gian gọi là trứng nước vốn có sẵn trong thiên nhiên (trong môi trường nước có nhiều rong rêu, chất hữu cơ…). Đây là loại thức ăn thiên nhiên được xem là “ngon lành” của cá, nhất là cá nhỏ, cá giống.

09/12/2014