Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích cá tra 8 tháng 2015 tăng 2%

Diện tích cá tra 8 tháng 2015 tăng 2%
Ngày đăng: 18/09/2015

Tình hình sản xuất cá tra trong tháng khá trầm lắng, nhu cầu cá tra nguyên liệu của các doanh nghiệp chế biến không cao.

Tuy nhiên, ở một số địa phương các hộ nuôi cá thể đã tham gia chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ cá tra có hiệu quả nên vẫn đang tiếp tục thả nuôi, như Đồng Tháp diện tích đạt 1.700 ha, tăng 9,3%, An Giang diện tích đạt 937 ha, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm trước.

Diện tích cá tra 8 tháng 2015 ước đạt 6.315 ha, tăng 2%, sản lượng ước đạt 740 ngàn tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Đối với tôm nước lợ, đang vào mùa mưa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không cao như những tháng trước, tuy nhiên những cơn mưa dễ làm thay đổi đột ngột môi trường ao nuôi khiến tôm khó thích nghi. Tình hình sản xuất tôm nước lợ tháng này vẫn ảm đạm.

Hàng loạt các khó khăn như tình hình xuất khẩu, giá nguyên liệu thấp, thiệt hại do dịch bệnh vẫn đang ảnh hưởng đến người nuôi.

Diện tích tôm sú ước đạt 577.000 ha, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước, sản lượng ước đạt 160.000 tấn, giảm 4%.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long diện tích tôm sú tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt 549.813 ha, sản lượng ước đạt 150.967 tấn, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: Một số tỉnh có sản lượng giảm đáng kể như: Cà Mau giảm 16,8%, Trà Vinh giảm 18,7%, Sóc Trăng giảm 29,3%.

Diện tích tôm thẻ chân trắng ước đạt 63.000 ha, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước, sản lượng ước đạt 154.000 tấn, giảm 17,6%.

Diện tích và sản lượng tôm thẻ chân trắng vùng đồng bằng sông Cửu Long 8 tháng đầu năm 2015 giảm so với cùng kỳ năm trước, diện tích ước đạt 47.125 ha, giảm 12,2%, sản lượng ước đạt 102.809 tấn, giảm 26,4%, trong đó:

Trà Vinh diện tích giảm 16,6%, sản lượng giảm 38,1%; Bạc Liêu diện tích giảm 37,1%, sản lượng giảm 15,4%; Kiên Giang diện tích giảm 16,7%, sản lượng giảm 28,8%.


Có thể bạn quan tâm

Nhập khẩu nghêu của Mỹ có xu hướng chững lại Nhập khẩu nghêu của Mỹ có xu hướng chững lại

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng kim ngạch XK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 4,86 triệu USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2014.

11/11/2015
Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Kiến nghị quy định thành tội danh Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Kiến nghị quy định thành tội danh

Chất cấm tạo nạc “bung đùi, nở mông” (chủ yếu là Salbutamol) được dân trong nghề gọi là “mỳ chính” cho lợn. Việc sử dụng loại “mỳ chính” này được xem là “một người đầu độc hàng triệu người”, là tội ác, cơ quan chức năng kiến nghị cần xử lý hình sự.

11/11/2015
Khoai tây Trung Quốc lại được vào chợ Đà Lạt Khoai tây Trung Quốc lại được vào chợ Đà Lạt

Sau vài ngày cấm cửa khoai tây Trung Quốc, UBND TP Đà Lạt lại bất ngờ cho các tiểu thương nhập loại nông sản này.

11/11/2015
Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long mạng lưới chân rết Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long mạng lưới chân rết

Sau nhiều ngày thâm nhập thực tế, PV đã tìm ra những “chiêu trò” ép giá của thương lái Trung Quốc (TQ) cũng như những bất ổn trong việc tổ chức sản xuất thanh long của ta hiện nay.

11/11/2015
Gạo Việt không được lợi gì từ TPP khi vào thị trường Nhật Gạo Việt không được lợi gì từ TPP khi vào thị trường Nhật

Trong khi hầu hết các nước đều xóa bỏ thuế quan đối với nông sản từ Việt Nam, đặc biệt là gạo thì Nhật Bản lại không cam kết với mặt hàng này.

11/11/2015