Dịch Cúm Gia Cầm Chỉ Còn Lại Ở 5 Tỉnh

Dịch cúm gia cầm đã tạm lắng, chỉ còn 5 tỉnh có dịch chưa qua 21 ngày. Trong hai tuần qua, cả nước cũng không phát sinh ổ dịch nào.
Đây là thông tin được nhấn mạnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm diễn ra chiều 1/4 tại Hà Nội.
Theo báo cáo của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện cả nước chỉ còn 13 ổ dịch xuất hiện tại 5 địa phương phía Nam, gồm: Khánh Hòa, Vĩnh Long, Hà Giang, Bình Thuận, Bến Tre. Tổng số gia cầm mắc bệnh và tiêu hủy gần 15.000 con.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Đàm Xuân Thành - Phó cục trưởng Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, việc sử dụng vaccine chống dịch cũng đòi hỏi nhiều loại do nhiều nhánh virus xuất hiện tại các khu vực. Vì vậy, Cục Thú y đang tiếp tục giải trình tự gen nhánh virus cúm lưu hành trên cả nước và gửi các mẫu virus đến các phòng thí nghiệm tham chiếu quốc tế để phân tích.
Cảnh báo về diễn biến thời gian tới, ông Đàm Xuân Thành nhấn mạnh, nguy cơ dịch tiếp tục phát sinh và lây lan là rất cao nếu không thực hiện tốt các phòng chống. Do vậy, các địa phương cần tiếp tục tiến hành tiêu trùng khử độc môi trường; phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam hiện chưa phát hiện trường hợp người nhiễm virus cúm H7N9.
Có thể bạn quan tâm

Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, thị trường lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mấy ngày qua đã sôi động trở lại.

Chưa khi nào, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu Việt Nam lại chịu nhiều áp lực từ việc phòng vệ thương mại tại các thị trường xuất khẩu như hiện nay.

Sáng nay (12/10), tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị giao ban xuất khẩu tháng 9 năm 2015 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp (DN) và Hiệp hội ngành hàng xuất khẩu phía Nam. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham dự và chủ trì hội nghị.

Chương trình Tân Bình-Phiên chợ Khuyến mại 2015 do UBND quận Tân Bình (TP.HCM) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình, vừa diễn ra từ ngày 9 đến 13/10/2015.

Thị trường tiêu thụ hàng hóa trong nước còn tiềm năng rất lớn để các DN khai thác. Tuy nhiên, để chiếm lĩnh thị trường nội địa, các DN cần nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, thay đổi chiến lược marketing để tăng vị thế cho sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.