Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đề Xuất Tăng Thời Hạn Cho Vay Vốn Nuôi Cá Tra

Đề Xuất Tăng Thời Hạn Cho Vay Vốn Nuôi Cá Tra
Ngày đăng: 16/03/2013

“Xem xét điều chỉnh lại thời hạn vay nuôi cá tra theo chu kỳ nuôi cá từ 8 - 12 tháng” là đề xuất của Bộ NN&PTNT với NHNN nhằm cơ cấu lại nợ, tăng hạn mức cho vay đối với các hộ, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra.

 
Kiến nghị này được đưa ra sau khi Bộ NN&PTNT tiến hành kiểm tra, xác minh việc vay nợ của các hộ, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra ở ĐBSCL. 
Trên thực tế, các hộ dân và doanh nghiệp nuôi, chế biến cá tra vẫn khó tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng do không còn tài sản thế chấp để vay mới trong khi các mgân hàng không hạ điều kiện cho vay. Thời gian cho vay 4 tháng hiện nay cũng chưa phù hợp với chu kỳ sản xuất cá tra là từ 8 - 12 tháng.


Có thể bạn quan tâm

Gừng mất giá do cung vượt cầu Gừng mất giá do cung vượt cầu

Hiện nay, giá gừng tại các chợ trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện Châu Phú (An Giang) giảm xuống ngưỡng thấp nhất trong năm.

03/10/2015
Niên vụ 2014–2015, giá cà phê luôn ở mức thấp Niên vụ 2014–2015, giá cà phê luôn ở mức thấp

Sáng 30–9, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức tọa đàm kinh doanh cà phê hiệu quả với chủ đề “Tổng quan diễn biến giá cà phê niên vụ 2014 – 2015”.

03/10/2015
Khi lập vườn mới, nhiều nhà vườn lấy ngắn nuôi dài bằng cây cà nâu Khi lập vườn mới, nhiều nhà vườn lấy ngắn nuôi dài bằng cây cà nâu

Hưởng ứng việc chuyển đổi diện tích lúa kém hiệu quả sang trồng những loại cây ăn trái có kinh tế cao, trong 09 tháng đầu năm 2015, các nhà vườn của huyện Cầu Kè (Trà Vinh) đã cải tạo được 61ha vườn kém hiệu quả thành vườn cây ăn trái.

03/10/2015
Giá mua cau non tăng cao bất thường khiến người dân cảnh giác Giá mua cau non tăng cao bất thường khiến người dân cảnh giác

Giá mua cau non tăng cao là điều bất thường nên nhiều nhà vườn cũng như người đi thu mua ở ĐBSCL đều cảnh giác.

03/10/2015
Cấp 16.000 cây giống cam, quýt cho xã Dương Phong Cấp 16.000 cây giống cam, quýt cho xã Dương Phong

Mới đây, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã tổ chức cấp cây giống cam, quýt ghép cho nhân dân xã Dương Phong.

03/10/2015