Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đề Xuất Tăng Thời Hạn Cho Vay Vốn Nuôi Cá Tra

Đề Xuất Tăng Thời Hạn Cho Vay Vốn Nuôi Cá Tra
Ngày đăng: 16/03/2013

“Xem xét điều chỉnh lại thời hạn vay nuôi cá tra theo chu kỳ nuôi cá từ 8 - 12 tháng” là đề xuất của Bộ NN&PTNT với NHNN nhằm cơ cấu lại nợ, tăng hạn mức cho vay đối với các hộ, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra.

 
Kiến nghị này được đưa ra sau khi Bộ NN&PTNT tiến hành kiểm tra, xác minh việc vay nợ của các hộ, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra ở ĐBSCL. 
Trên thực tế, các hộ dân và doanh nghiệp nuôi, chế biến cá tra vẫn khó tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng do không còn tài sản thế chấp để vay mới trong khi các mgân hàng không hạ điều kiện cho vay. Thời gian cho vay 4 tháng hiện nay cũng chưa phù hợp với chu kỳ sản xuất cá tra là từ 8 - 12 tháng.


Có thể bạn quan tâm

Chi hỗ trợ hơn 52 tỷ đồng cho nông dân trồng lúa Chi hỗ trợ hơn 52 tỷ đồng cho nông dân trồng lúa

Tỉnh Trà Vinh vừa duyệt kinh phí hỗ trợ hơn 52 tỉ đồng cho nông dân trồng lúa năm 2015 trên địa bàn các huyện Càng Long, Duyên Hải, Trà Cú, Cầu Kè, Tiểu Cần.

04/09/2015
Thiên ưu 8 trên cánh đồng lớn Thiên ưu 8 trên cánh đồng lớn

Sở NN-PTNT Quảng Trị, UBND huyện Hải Lăng đã phối hợp với Cty CP Giống cây trồng Trung ương (NSC) tổ chức hội nghị đầu bờ SX giống lúa Thiên ưu 8 trên cánh đồng lớn.

04/09/2015
Nhịp cầu nhà nông bắc ở Ứng Hòa Nhịp cầu nhà nông bắc ở Ứng Hòa

“Nhịp cầu nhà nông”, sân chơi quen thuộc, “đặc sản” của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội lại một lần nữa được “bắc” ở huyện Ứng Hòa-nơi từ lâu vẫn luôn lấy nông nghiệp làm mặt trận hàng đầu…

04/09/2015
Lưu huỳnh có phải tội đồ? Lưu huỳnh có phải tội đồ?

Nhìn chung hàm lượng S tổng số trong đất có thể thay đổi từ mức rất nghèo đến mức rất nhiều phụ thuộc vào TPCG, chất hữu cơ của đất và mức độ ô nhiễm từ các nguồn nước thải hay không khí.

04/09/2015
Lúa thuần LH12 Lúa thuần LH12

Vụ HT 2015, TCty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An tiếp tục khảo nghiệm giống lúa thuần LH12 tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt.

04/09/2015