Đề Xuất Các Giống Lúa Cho Sản Xuất Vụ Mùa

Sở NNPTNT Bình Định vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc triển khai các giải pháp chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2012.
Theo đó, vụ mùa các địa phương chỉ đạo lịch thời vụ, cơ cấu giống và các giải pháp kỹ thuật như sau: Đối với lúa mùa gieo khô, thời vụ gieo sạ tập trung từ giữa đến cuối tháng 7, kết thúc trước ngày 10.8, nhằm đảm bảo thu hoạch dứt điểm trong tháng 11 để khỏi ảnh hưởng đến sản xuất vụ sau.
Các giống lúa chủ lực gieo sạ gồm: ĐV108, VĐ8, ĐB6, Q5, giống bổ sung TBR1, ĐB1, ĐB5, Xi23, ML202, ML214, BC15. Đối với lúa sạ vụ 3, thời vụ gieo sạ từ cuối tháng 6 đến 15.7, các giống lúa chủ lực gieo sạ gồm ĐV108, VĐ8, ML202, giống bổ sung ML214, ML48, SH2, HT1…
Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương (CT) vừa tổ chức Lễ tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp quốc gia - 2015. Đợt này, tỉnh Bình Định có 5 sản phẩm được tôn vinh.

Festival Nông nghiệp TPHCM 2015 đông nghẹt người. Bên trong lối vào chính, chị Hòa, một nông dân ở huyện Hóc Môn khoe bán mỗi ngày gần 20 chậu mai. Theo chị, festival có chút trở ngại về thời tiết. Hai ngày đầu mưa lớn, khách dự festival không đông.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, tổng số lô hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam bị phát hiện có chất kháng sinh cấm và không đảm bảo an toàn thực phẩm nhiều hơn so với cả năm 2014.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa điều chỉnh giảm mức dự báo kim ngạch xuất khẩu tôm năm 2015 xuống còn khoảng 2,9 tỉ đô la Mỹ, tức là giảm đến hơn 1 tỉ đô la Mỹ so với năm 2014 và giảm 300 triệu đô la Mỹ so với mức dự báo mà VASEP đưa ra vào đầu tháng 7-2015.

Vịt là đối tượng nuôi truyền thống ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), gắn liền với hệ thống canh tác lúa nước. Dù mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng do phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ nên nghề này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.