Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đề xuất các cơ chế, chính sách thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Đề xuất các cơ chế, chính sách thúc đẩy tiêu thụ nông sản
Ngày đăng: 14/09/2015

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết, đánh giá toàn diện về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế tiếp tục nhân rộng mô hình, mở rộng mạng lưới các bệnh viện vệ tinh; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Cũng theo nghị quyết của Chính phủ, Bộ LĐTBXH được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội;

Khẩn trương trình Chính phủ trong tháng 9.2015 dự thảo nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp áp dụng cho năm 2016 trên cơ sở các quy định của Bộ luật Lao động và khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương quốc gia.


Có thể bạn quan tâm

Thương lái lạ săn gà Đông Tảo Thương lái lạ săn gà Đông Tảo

Gần đây nhiều thương lái Trung Quốc đã về tận xã Đông Tảo (thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên) để thu gom mua gà “tiến vua” một cách bất thường. Mặc dù thấy lạ, nhưng người dân nơi đây vẫn bán một cách vô tư.

01/11/2015
Giá gà ta giảm mạnh Giá gà ta giảm mạnh

Nhiều người chăn nuôi đang lo lắng vì như mọi năm đến thời điểm này, giá gà thả vườn tăng cao, nhưng năm nay giá lại xuống thấp.

01/11/2015
Trái ô ma ngọt thanh cơm bùi hiếm dần ở vùng quê Trái ô ma ngọt thanh cơm bùi hiếm dần ở vùng quê

Phần thịt bên trong trái ô ma rất dày và bao bọc lấy hột có màu sẫm to như ngón chân. Dù là cơm bùi, tơi hay ướt và dính thì trái ô ma rất nhiều bột và đều cho vị ngọt thanh. Trước được trồng phổ biến nhưng nay ở nhiều vùng quê Quảng Ngãi chỉ còn lác đác vài cây ô ma.

01/11/2015
Tận mục nhà ở 3.000m2 cho 7.400 con gà Tận mục nhà ở 3.000m2 cho 7.400 con gà

Với diện tích vỏn vẹn 3.000m2, ông Phạm Đình Dừa ở thôn Buộm, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, Hải Dương đã thiết kế được trang trại nuôi tới 7.000 con gà. Mời bạn đọc cùng khám phá 10 đặc điểm nổi bật tạo nên ưu thế của trang trại độc đáo này.

01/11/2015
Bê tông hóa đường giao thông tạo nên diện mạo nông thôn mới Bê tông hóa đường giao thông tạo nên diện mạo nông thôn mới

Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu "đẹp từ nhà ra đồng".

01/11/2015