Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đẩy Nhanh Tiến Độ Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2

Đẩy Nhanh Tiến Độ Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2
Ngày đăng: 22/09/2014

Dự án Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 được khởi công xây dựng vào tháng 2-2014, trên diện tích 34,3 ha, tại xã Phú Nhuận (Như Thanh - Thanh Hóa); tổng mức đầu tư của dự án gần 230 tỷ đồng. Dự án khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng cho việc chăn nuôi 2.000 con bò vắt sữa với quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng bảo đảm vệ sinh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đến ngày 11-9, hệ thống chuồng nuôi đã hoàn thành 80% khối lượng; các hạng mục phụ trợ như đường giao thông nội bộ, bể ủ cỏ, kho thức ăn đạt 50% khối lượng, toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho quy trình chăn nuôi, vắt sữa, chế biến thức ăn... trị giá khoảng 40 tỷ đồng cũng đã được nhập về kho.

Hiện chủ đầu tư đang yêu cầu 2 nhà thầu huy động thêm nhân lực, máy móc, khắc phục khó khăn của thời tiết để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục phụ trợ, hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị cho 2 chuồng nuôi trước ngày 20-9 để đón 600 con bò đợt 1. Dự kiến, giữa tháng 11- 2014 hoàn thiện công trình để đón 1.400 con bò đợt 2.


Có thể bạn quan tâm

Trồng ổi lãi lớn Trồng ổi lãi lớn

Đối với vườn ổi từ 2 năm tuổi trở lên, mỗi tháng cho thu hoạch 3 lần, năng suất đạt từ 650 – 800 kg/1.000 m2, lấy công làm lời thì lợi nhuận từ 1,9 – 2,4 triệu đồng/1.000 m2/tháng.

23/09/2015
Nâng cao chất lượng chế biến cà phê Nâng cao chất lượng chế biến cà phê

Đó là mục tiêu của hội thảo "Phát triển chế biến cà phê” vừa được Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Viện chính sách và chiến lược phát triển NN-NT (Bộ NN-PTNT) vừa tổ chức tại Đăk Lăk.

23/09/2015
Phân lũ vào đồng Phân lũ vào đồng

Lũ đã về ĐBSCL. Mùa lũ được dân đồng bằng gọi bằng cái tên hiền hòa là mùa nước nổi, đã bao đời đem lại cho miền sông nước các nguồn lợi. Trước đây, thời điểm tháng 8, tháng 9 là lũ đã tràn đồng, nhưng giờ đây cảnh đã khác xưa!

23/09/2015
Canh tác lúa giảm phát thải Canh tác lúa giảm phát thải

Theo công bố gần nhất thì Việt Nam bị xếp là quốc gia có tổng lượng phát thải nhà kính đứng thứ 31 trên thế giới.

23/09/2015
LH12 năng suất, chất lượng LH12 năng suất, chất lượng

Tại các điểm trình diễn gieo cấy giống lúa chất lượng LH12 trong vụ mùa 2015 ở Hà Nội và Hà Nam, nông dân chỉ cần phun thuốc phòng trừ sâu bệnh 1 lần (hoặc không phun) là có thể yên tâm chờ ngày thu hoạch.

23/09/2015