Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đẩy Nhanh Tiến Độ Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2

Đẩy Nhanh Tiến Độ Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2
Ngày đăng: 22/09/2014

Dự án Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 được khởi công xây dựng vào tháng 2-2014, trên diện tích 34,3 ha, tại xã Phú Nhuận (Như Thanh - Thanh Hóa); tổng mức đầu tư của dự án gần 230 tỷ đồng. Dự án khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng cho việc chăn nuôi 2.000 con bò vắt sữa với quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng bảo đảm vệ sinh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đến ngày 11-9, hệ thống chuồng nuôi đã hoàn thành 80% khối lượng; các hạng mục phụ trợ như đường giao thông nội bộ, bể ủ cỏ, kho thức ăn đạt 50% khối lượng, toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho quy trình chăn nuôi, vắt sữa, chế biến thức ăn... trị giá khoảng 40 tỷ đồng cũng đã được nhập về kho.

Hiện chủ đầu tư đang yêu cầu 2 nhà thầu huy động thêm nhân lực, máy móc, khắc phục khó khăn của thời tiết để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục phụ trợ, hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị cho 2 chuồng nuôi trước ngày 20-9 để đón 600 con bò đợt 1. Dự kiến, giữa tháng 11- 2014 hoàn thiện công trình để đón 1.400 con bò đợt 2.


Có thể bạn quan tâm

Giá Thịt Heo, Gà Tăng Nhẹ Giá Thịt Heo, Gà Tăng Nhẹ

Các tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt heo, gà cho biết, gần 1 tuần nay, giá thịt heo, gà bán lẻ đã tăng khoảng 2-3 ngàn đồng/kg. Hiện giá thịt heo đùi bán tại các chợ của TP.Biên Hòa (Đồng Nai) từ 85-87 ngàn đồng/kg, thịt ba rọi 90 ngàn đồng/kg, thịt gà tam hoàng nguyên con làm sẵn 65 ngàn đồng/kg, thịt gà ta làm sẵn 100 ngàn đồng/kg...

10/06/2014
Trồng Thử Nghiệm 12 Ha Cây Đương Quy Tại Ý Tý (Lào Cai) Trồng Thử Nghiệm 12 Ha Cây Đương Quy Tại Ý Tý (Lào Cai)

Năm 2014, xã Ý Tý (Bát Xát - Lào Cai) triển khai trồng thử nghiệm 12 ha cây đương quy tại 6 thôn gồm: Nhìu Cồ San, Mò Phú Chải, Choản Thèn, Lao Chải 1, Lao Chải 3, Sín Chải 1 với sự tham gia của 142 hộ dân.

10/06/2014
Phối Hợp Xây Dựng Nông Thôn Mới Phối Hợp Xây Dựng Nông Thôn Mới

Sau khi khảo sát thực tế, ngày 19-5, đại diện UBND huyện Hóc Môn và UBND quận 6 TPHCM đã ký thỏa thuận liên kết “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, quận 6 giúp 2 xã Tân Thới Nhì và Tân Hiệp từ nay đến cuối năm 2015 cùng thực hiện để đạt 19/19 tiêu chí.

20/05/2014
Hà Nội Có Trên 2.000 Ha Rau An Toàn Hà Nội Có Trên 2.000 Ha Rau An Toàn

Trong đó, 10 dự án đã được phê duyệt đầu tư và đang thi công, một số dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng như: Yên Mỹ, Duyên Hà, Thanh Đa... RAT hiện có hơn 80 cửa hàng bán và khoảng 180 điểm bán tại các siêu thị.

10/06/2014
Ngư Dân Chờ Gói Tín Dụng Mới Ngư Dân Chờ Gói Tín Dụng Mới

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khi đề cập đến các chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản trên các vùng biển xa, cho biết: Đến nay, cả nước có gần 6.200 tàu cá đăng ký và được phê duyệt đủ điều kiện hoạt động trên các vùng biển xa.

20/05/2014