Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đầu Ra Cho Các Sản Phẩm Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn VGAP Vẫn Còn Khó Khăn

Đầu Ra Cho Các Sản Phẩm Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn VGAP Vẫn Còn Khó Khăn
Ngày đăng: 02/05/2014

Đó là vấn đề được thảo luận sôi nổi tại Hội thảo gặp gỡ để thực hiện ký kết mua bán hàng nông sản giữa các doanh nghiệp, tổ hợp tác, chủ trang trại xuất hàng nông sản với các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh vào ngày 29-4, do Sở Công thương Bình Dương phối hợp với Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn tổ chức.

Tại hội thảo, các tổ hợp tác, chủ trang trại sản xuất hàng nông sản đã giới thiệu các sản phẩm nông sản được sản xuất theo tiêu chuẩn VGAP, đạt tiêu chuẩn chất lượng như rau mầm, cà chua, trái cây, nấm… Tuy nhiên, đầu ra cho các sản phẩm rau sạch ở thị trường Bình Dương vẫn còn khó khăn đối với nhiều chủ trang trại, trong khi đa số các siêu thị đều nhập hàng từ các trung gian cung ứng sản phẩm cho thuận tiện trong việc thanh toán hàng, vận chuyển.

Trước băn khoăn của các chủ trang trại sản xuất nông sản, ngành chức năng đã ghi nhận và cho biết, sẽ tìm hướng giải quyết, tạo điều kiện tốt nhất để người nông dân có thể sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho người nông dân; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà sản xuất nông sản có thể cung ứng hàng cho các siêu thị trên địa bàn tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Xã Đại An (Trà Vinh) thu hoạch được 2.415 tấn cá lóc Xã Đại An (Trà Vinh) thu hoạch được 2.415 tấn cá lóc

Tính đến nay, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh có 150 lượt hộ thả nuôi cá lóc, số lượng 8,346 triệu con giống trên diện tích mặt nước 15,98ha, song song đó, có 181 lượt hộ thu hoạch với sản lượng 2.415 tấn.

03/07/2015
Tạm ngưng thu mua, xuất khẩu cá nóc Tạm ngưng thu mua, xuất khẩu cá nóc

Lý do tạm ngưng là do khi thực hiện đề án thí điểm thu mua, chế biến cá nóc xuất khẩu, các đơn vị tham gia gặp nhiều khó khăn, không hiệu quả

03/07/2015
Niềm tự hào ngành nuôi bò sữa Việt Nam Niềm tự hào ngành nuôi bò sữa Việt Nam

Tập đoàn TH vừa long trọng tổ chức lễ tiếp nhận công nghệ chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp của Israel và tri ân đội ngũ chuyên gia của nước này sau 5 năm dự án đi vào hoạt động.

03/07/2015
Gỡ khó cho sầu riêng Đồng Nai Gỡ khó cho sầu riêng Đồng Nai

Tính đến cuối năm 2014, toàn tỉnh Đồng Nai có 3.865 ha sầu riêng, sản lượng bình quân đạt gần 28.000 tấn/năm.

03/07/2015
Thái Lan hạ dự báo sản lượng thóc gạo do hạn hán nghiêm trọng Thái Lan hạ dự báo sản lượng thóc gạo do hạn hán nghiêm trọng

Theo báo cáo mới nhất từ Văn phòng Kinh tế nông nghiệp Thái Lan, chính phủ nước này đã hạ thấp dự báo sản lượng thóc gạo vụ chính năm nay, trong bối cảnh nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới này đang phải gồng mình đối phó với tình hình hạn hán nghiêm trọng.

03/07/2015