Đầu Ra Cho Các Sản Phẩm Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn VGAP Vẫn Còn Khó Khăn

Đó là vấn đề được thảo luận sôi nổi tại Hội thảo gặp gỡ để thực hiện ký kết mua bán hàng nông sản giữa các doanh nghiệp, tổ hợp tác, chủ trang trại xuất hàng nông sản với các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh vào ngày 29-4, do Sở Công thương Bình Dương phối hợp với Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn tổ chức.
Tại hội thảo, các tổ hợp tác, chủ trang trại sản xuất hàng nông sản đã giới thiệu các sản phẩm nông sản được sản xuất theo tiêu chuẩn VGAP, đạt tiêu chuẩn chất lượng như rau mầm, cà chua, trái cây, nấm… Tuy nhiên, đầu ra cho các sản phẩm rau sạch ở thị trường Bình Dương vẫn còn khó khăn đối với nhiều chủ trang trại, trong khi đa số các siêu thị đều nhập hàng từ các trung gian cung ứng sản phẩm cho thuận tiện trong việc thanh toán hàng, vận chuyển.
Trước băn khoăn của các chủ trang trại sản xuất nông sản, ngành chức năng đã ghi nhận và cho biết, sẽ tìm hướng giải quyết, tạo điều kiện tốt nhất để người nông dân có thể sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho người nông dân; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà sản xuất nông sản có thể cung ứng hàng cho các siêu thị trên địa bàn tỉnh.
Có thể bạn quan tâm

Đông đảo chuyên gia kinh tế và đại diện doanh nghiệp đã tham gia buổi tọa đàm “Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - Nhìn từ kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2013” tổ chức chiều qua (30.7) tại Hà Nội.

Mới đây, tại TP Cần Thơ diễn ra hội thảo "Liên kết trong chuỗi cá tra-vấn đề tín dụng và hợp đồng" do Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam cho biết, theo Bộ Công thương trái thanh long đóng góp đến trên 40% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu trái cây hàng năm của cả nước. Trung Quốc là một trong những thị trường lớn và truyền thống của trái thanh long.

Khi mặt trời mới ló rạng ở đằng Đông, anh Hoàng Văn Thấu ở xóm Đồng Nghè 2, xã Động Đạt (Phú Lương - Thái Nguyên) đã thả đàn trâu vào rừng.

Trong khi giá lúa đang ở mức thấp khiến người trồng lúa không có lãi, thì các mặt hàng ngô (bắp), đậu tương (đậu nành) lại tiêu thụ khá tốt, giá cao vì nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mua để sản xuất thức ăn chăn nuôi.