Đậu Phộng Rớt Giá Mạnh

So với thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá đậu phộng do nông dân huyện Tri Tôn (An Giang) canh tác ở vùng ruộng trên giảm gần 100.000 đồng/giạ (tương đương 40 lít).
Anh Chau Soc Bane, nông dân ấp Phước Lộc (xã Ô Lâm), cho biết, đậu phộng hiện chỉ có giá 200.000 đồng/giạ nhưng tiêu thụ khó. Nông dân chủ yếu thu hoạch từng đợt với diện tích nhỏ để cung cấp cho những người bán dạo tại các chợ hoặc dọc theo đường giao thông.
Theo Hội Nông dân xã Ô Lâm, vụ hè thu này, nông dân Khmer trên địa bàn xuống giống được 91 héc-ta đậu phộng ven chân núi, cao hơn 4 lần so với vụ đông xuân. Do đặc thù đất ruộng trên thiếu nước, năng suất chỉ đạt khoảng 2,5 tấn/héc-ta, cộng với giá bán thấp khiến nông dân không có lời.
Có thể bạn quan tâm

Cách đây 8 tháng, con cá tầm- loại cá có giá trị kinh tế cao đã chính thức được thả nuôi thí điểm ở huyện miền núi Sơn Tây. Thấp thỏm, lo lâu, hồi hộp từng ngày và giờ thì các cán bộ khuyến nông Sơn Tây đã có thể thở phào nhẹ nhõm với sự thành công ngoài mong đợi. Kết quả này đã mở ra nhiều triển vọng về hướng đi mới cho công tác giảm nghèo ở huyện miền núi này.

Có những cây người dân trồng thu được không quá 3kg quả/cây/vụ. Trong khi đó, cây mắc ca khi ra bói phải thu 3kg và sau đó thu được từ 15kg quả/cây/vụ mới đạt.

Sức cạnh tranh của ngành mía đường VN kém là do chi phí sản xuất mía đường quá cao, đặc biệt là giá mía nguyên liệu.

100% mẫu loại chè oolong xuất vào Đài Loan đều đạt tiêu chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra gần đây.

Vào đầu mùa mưa, trên sông Đồng Nai xuất hiện nhiều loại cá đặc sản, như: cá lăng vàng, cá leo, cá chình, cá chạch, cá chốt chuột... Đây là thời điểm các ngư dân đánh bắt trên sông tranh thủ “săn” cá đặc sản, và có đêm họ kiếm được cả chục triệu đồng.