Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dân Vẫn Chưa Muốn Bán Lúa Gạo

Dân Vẫn Chưa Muốn Bán Lúa Gạo
Ngày đăng: 07/08/2014

Theo Sở Công thương Hậu Giang, liên tục trong những ngày qua giá lúa, gạo tại tỉnh này bất ngờ tăng từ 500- 1.000 đ/kg.

Mặc dù giá tăng nhưng nhiều người vẫn chưa chịu bán, tiếp tục tạm trữ chờ giá.

Hiện giá lúa nguyên liệu thu mua tại kho của DN tăng khoảng 500- 700 đ/kg và giá mua gạo nguyên liệu xô ngang tăng hơn 1.000 đ/kg so với tháng 6.

Giá lúa bất ngờ đổi chiều và liên tục tăng khiến nhiều thương lái tranh nhau tìm mua lúa khắp nơi, không phân biệt chủng loại nhưng vẫn không mua được sản lượng lớn. Cụ thể, đối với lúa tươi thu mua tại ruộng giá dao động từ 5.400- 5.500 đ/kg, lúa khô có giá từ 5.800- 6.000 đ/kg đối với các giống OM 5451, IR 6976 và IR 50404. Riêng đối với lúa khô tạm trữ từ vụ ĐX lên đến 7.000 đ/kg.

Tuy nhiên, những hộ dân đang còn lúa thì không chịu bán. Nếu như trước đây họ bán lúa tươi tại đồng thì nay sau khi thu hoạch đem phơi, sấy khô rồi trữ lại chờ giá.

Vụ lúa HT 2014, nông dân tỉnh Hậu Giang gieo cấy được hơn 77.000 ha đang thu hoạch gần dứt điểm, với tổng sản lượng khoảng 600.000 tấn.

Bên cạnh đó, Hậu Giang còn khoảng hàng chục tấn lúa tạm trữ từ vụ ĐX 2013- 2014. Với giá lúa đang đứng ở mức cao hiện nay, nông dân sẽ có lãi đạt 30% so với quy định của Bộ Tài chính.


Có thể bạn quan tâm

Nên hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho nông dân làm ăn Nên hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho nông dân làm ăn

Hội nghị “Tác động của Hiệp định TPP đến nền nông nghiệp Việt Nam”, ông Nguyễn Hoàng Dũng - Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM đề xuất Nhà nước cần phải có gói 100.000 tỷ đồng hỗ trợ cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

04/11/2015
Người trồng lúa, rau, hoa đều thu nhập khá Người trồng lúa, rau, hoa đều thu nhập khá

So với các huyện ngoại thành khác của Hà Nội, Đông Anh là huyện có điều kiện thuận lợi về sản xuất nông nghiệp hơn cả, với các vùng sản xuất rau quả an toàn, cho giá trị kinh tế cao. Cũng chính nhờ thế, thu nhập trung bình của nông dân tại đây đã đạt khá cao và đang tiếp tục tăng.

04/11/2015
Ghi nhận đóng góp của người khai sinh vụ lúa xuân Ghi nhận đóng góp của người khai sinh vụ lúa xuân

Ngày 2.11 tại Hà Nội, Bộ NNPTNT tổ chức hội thảo “Giáo sư Bùi Huy Đáp – Cuộc đời và sự nghiệp”.

04/11/2015
Người trồng rừng lãi lớn Người trồng rừng lãi lớn

Hiện nay, tại Bình Định, gỗ rừng trồng được các thương lái và doanh nghiệp thu mua với giá rất cao, gần 1,4 triệu đồng/tấn (đầu vụ chỉ có 1,25 triệu đồng/tấn). Vì thế, người trồng rừng đang hy vọng vào mùa thu hoạch bội thu.

04/11/2015
Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm

Đó là một trong những mục tiêu mà Hà Nội sẽ hướng tới trong nhiệm kỳ lần thứ XVI (2015-2020) này.

04/11/2015