Đàn heo chết bất thường cần được xác định nguyên nhân
Đàn heo của gia đình anh Phan Hùng Vương chết bất thường cần được xác định nguyên nhân
Khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 3/10, sau khi anh Phan Hùng Vương (SN 1983, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cho đàn heo ăn xong, anh cùng vợ đi ra rẫy hái ớt.
Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, vợ chồng anh về nhà và ghé chuồng thăm đàn heo thì phát hiện đàn heo chết gần hết.
Bước đầu xác định, có 18 con heo (trọng lượng từ 13kg - 15kg), 1 con heo (trọng lượng trên 70kg) và 3 con heo nái (trọng lượng từ 150kg - 200kg) đã chết, ước tính thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng.
Anh Vương cho biết, trước khi cho ăn, đàn heo khỏe mạnh bình thường, không có dấu hiệu bất thường, nhưng khi anh đi rẫy về thì phát hiện đàn heo của mình chết gần hết.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.
Có thể bạn quan tâm
Làm Giàu Nhờ Cây Có Múi Ngoài bưởi Tân Triều (huyện Vĩnh Cửu), Đồng Nai còn có nhiều vùng nổi tiếng về trồng cây có múi, như: quýt Thanh Sơn, bưởi da xanh ruột hồng Định Quán… Đây là những dòng cây đặc sản cho thu nhập cao nên ngày càng thu hút nông dân đầu tư mở rộng diện tích.
Nâng Tầm Trái Cây Đặc Sản Từ Những Cách Làm Hay Chủ động tìm tòi, sáng tạo và chắt lọc những mô hình sản xuất mới lạ để tạo ra các sản phẩm độc đáo, thích ứng nhu cầu thị trường nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình là những bước đi đột phá của nhiều nhà vườn ở Đồng Tháp trong thời gian qua. Dự kiến, nhiều nhà vườn sẽ tung ra một số sản phẩm trái cây độc đáo, lạ mắt cung cấp cho thị trường Tết.
Một Số Kinh Nghiệm Khi Sử Dụng Túi Bao Trái Trên Cây Ăn Quả Biện pháp bao trái vừa bảo vệ trái cây hiệu quả, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và rất an toàn cho con người và môi trường. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong đợi, các nhà vườn phải lưu ý tùy từng loại cây trồng mà chọn lựa các loại túi bao phù hợp.
Nông Dân Huyện Tháp Mười Gặp Khó Do Giá Lúa Sụt Giảm Mạnh Nhiều nông dân xã Đốc Binh Kiều cho biết, hiện lúa OM 4900 chỉ còn khoảng 4.950 - 5.000 đồng/kg nhưng không dễ bán. Thương lái không đến mua hoặc có đến thì trả giá rất thấp. Tuy nhiên, do phải trả tiền vật tư nông nghiệp, chi phí thu hoạch, nếu trữ lại sẽ không có điều kiện phơi sấy nên nông dân buộc phải bán lúa với giá thấp.
Nông Dân Phấn Khởi Vì Chanh Được Giá Những ngày này, nông dân trồng chanh ở xã cù lao Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh rất phấn khởi vì giá chanh tăng cao, thương lái tới tận vườn mua với giá từ 10 ngàn - 11 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người trồng chanh có lợi nhuận khá cao. Gia đình ông Bùi Văn Rê ở ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh trồng giống chanh bông tím tứ quý. Với 8 công, mỗi năm ông thu nhập trên 150 triệu đồng.