Dân góp 315 tỷ đồng xây dựng NTM

Dịp này, 123 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào trên được tuyên dương.
5 năm qua, người dân tại 92 xã xây dựng NTM trên địa bàn đã đóng góp tiền, đất đai, hoa màu và ngày công với tổng giá trị trên 315 tỷ đồng để xây dựng các công trình.
Nhờ đó, đến nay toàn tỉnh đã đạt 1.292 tiêu chí NTM /92 xã, bình quân đạt 14 triêu chí/xã, trong đó có 9 xã đạt 19/19 tiêu chí.
Có thể bạn quan tâm

Một kg bông, thân, rễ atisô khô được bán tại chợ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có giá cả trăm nghìn đồng nhưng có lúc cháy hàng.

Hiện nay, các chủ vườn tại Hưng Yên băn khoăn rằng, nhãn vụ này khó chớp được cơ hội đến tay người tiêu dùng tại Mỹ.

Với việc hiện diện tại 100 quốc gia trên thế giới và thị phần lên tới 58%, hồ tiêu Việt Nam đang nắm quyền chi phối ngành hàng nông sản này trên toàn thế giới.

Huyện Bắc Mê đã hoàn thành thu hoạch lúa Xuân 2015. Theo đánh giá, vụ Xuân năm nay, bà con nông dân toàn huyện đã giành thắng lợi. Với diện tích gieo trồng 734,54/713,4ha đạt 103% kế hoạch, trong đó diện tích thâm canh 616,4ha; năng suất bình quân toàn huyện ước đạt 53,1 tạ/ha, đạt 95,6% kế hoạch; sản lượng ước đạt gần 4.000 tấn, đạt 98,4% kế hoạch.

“Con cá tra đang đối mặt với nhiều nguy cơ như chi phí đầu vào cao (khoảng 19.500 đồng/kg, trong khi giá bán chỉ 19.000 – 22.000 đồng/kg cá thương phẩm), dẫn đến rủi ro cao” - ông Trần Anh Thư – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh An Giang cho hay.