Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đảm Bảo 30.000 Vịt Sạch Phục Vụ Tết Đoan Ngọ

Đảm Bảo 30.000 Vịt Sạch Phục Vụ Tết Đoan Ngọ
Ngày đăng: 14/06/2013

Chuẩn bị cho Tết Đoan Ngọ năm nay, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) chỉ đạo các địa phương vận động các hộ chăn nuôi chuẩn bị trên 30.000 con vịt đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của bà con nhân dân trên địa bàn.

Để đảm bảo lượng thịt sạch an toàn trước tình hình dịch cúm A (H7N9) và cúm A (H5N1) đang xảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước, Trạm Thú y huyện chỉ đạo các chủ chăn nuôi thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh như tiêm dịch tả vịt, dịch cúm A (H5N1), phun hóa chất tiêu trùng khử độc xung quanh bãi tập kết, điểm chăn nuôi gia cầm, thủy cầm nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.


Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận Thả 625.000 Tôm Giống Về Biển Ninh Thuận Thả 625.000 Tôm Giống Về Biển

Hướng đến kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Thuỷ sản (1-4), sáng ngày 21-3, tại Cảng cá Ninh Chử (xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận tổ chức thả 625.000 tôm giống xuống biển, nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

24/03/2014
Miền Trung Cấp Tập Chống Dịch Cúm Gia Cầm Miền Trung Cấp Tập Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Các tỉnh thành miền Trung đang cấp tập bổ sung vaccine tiêm phòng cúm gia cầm (A/H5N1) cho ngành thú y tiêm phòng cho gia cầm để hạn chế dịch lây lan. Trong khi đó, dù vừa được tiêm phòng nhưng gia cầm vẫn chết khiến ngành thú y lo lắng, còn người dân thì đứng ngồi không yên.

24/02/2014
Năm Nay Sẽ Nhập Khẩu Hơn 150.000 Trâu Bò Úc Năm Nay Sẽ Nhập Khẩu Hơn 150.000 Trâu Bò Úc

Có khả năng trong năm nay Việt Nam nhập khẩu hơn 150.000 con gia súc sống (trâu, bò - pv) từ Úc, trở thành thị trường tiêu thụ mặt hàng này lớn thứ hai của Úc sau Israel, theo thông tin của Thương vụ Việt Nam tại Úc được đăng trên trang thị trường nước ngoài ttnn.com.vn hôm 19-3.

24/03/2014
"Gà Vườn" Xóa Nghèo Ở Mai Sơn (Yên Bái)

Manh nha từ một vài mô hình nhỏ, đến nay, phong trào nuôi gà thả vườn theo hướng hàng hóa ở Mai Sơn, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã phát triển khá mạnh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trên địa bàn, "gà vườn" Mai Sơn giờ đây đã được thị trường biết đến nhờ nuôi "gà vườn", đời sống kinh tế - xã hội của người dân đã được nâng lên, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

24/03/2014
Vĩnh Hòa (Bến Tre) Phát Triển Phong Trào Nuôi Dê Vĩnh Hòa (Bến Tre) Phát Triển Phong Trào Nuôi Dê

Vĩnh Hòa (Ba Tri - Bến Tre) là xã thuần nông. Để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, trong những năm trước đây, nông dân ở Vĩnh Hòa đã đầu tư nuôi bò. Do giá bò không ổn định, năm 2008, người dân đã chuyển sang nuôi dê.

24/03/2014