Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đắk Nông Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống

Đắk Nông Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống
Ngày đăng: 22/09/2014

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Nông, để thực hiện tốt chương trình tái canh cà phê, Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã phối hợp với Công ty Nestle’ Việt Nam hỗ trợ 50% giá mua cà phê giống cho người dân tại các tỉnh: Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai.

Theo đó, các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua cây giống thuộc chương trình này sẽ đăng ký tại Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thị xã trước ngày 31/3/2015.

Được biết, kể từ năm 2011 đến nay, WASI và Công ty Nestle’ Việt Nam cũng đã hỗ trợ gần 6,9 triệu cây cà phê giống cho 19.000 nông dân tại khu vực Tây Nguyên.


Có thể bạn quan tâm

Pha Chế Thuốc Trừ Sâu Từ Thảo Mộc Pha Chế Thuốc Trừ Sâu Từ Thảo Mộc

Theo Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng (Sở NN-PTNT), việc pha chế một số loại thuốc trừ sâu thảo mộc có tác dụng cao nhưng không ảnh hưởng xấu tới chất lượng nông sản và môi trường đang được nhiều hộ nông dân trong tỉnh quan tâm.

21/08/2014
Người Nuôi Cá Tra Chờ… “Giải Cứu” Người Nuôi Cá Tra Chờ… “Giải Cứu”

Mặc dù Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra đã có hiệu lực hơn 2 tháng nhưng công tác triển khai còn chậm chạp. Cả người nuôi lẫn doanh nghiệp đều lâm cảnh ngóng chờ hiệu ứng của chính sách.

29/08/2014
Mô Hình Nuôi Gà VietGAP Mô Hình Nuôi Gà VietGAP

Từng là cán bộ của một hợp tác xã nông nghiệp, ông Tín đã quen dần với những kỹ thuật mới về nuôi gà. Khi đã về hưu, ông tiếp tục phát triển nghề chăn nuôi này. Ông nói: “Thấy diện tích đất cát bỏ hoang hóa nhiều quá, bỏ thì phí nhưng làm mùa thì không đạt hiệu quả.

21/08/2014
Trung Quốc Nhập Khẩu Đa Dạng Nông Sản Của Việt Nam Trung Quốc Nhập Khẩu Đa Dạng Nông Sản Của Việt Nam

Một số mặt hàng thông thường đang được TQ nhập với số lượng lớn: Chanh quả tươi 1.343 tấn, rau su su 270 tấn, xoài Nam bộ 950 tấn. Ngoài ra các loại rau, quả XK: Bưởi, dừa, sầu riêng, mướp đắng... từ 50-100 tấn.

29/08/2014
Quả Ngọt Từ Vùng Đất Cằn Quả Ngọt Từ Vùng Đất Cằn

Thế nhưng, ở đấy có những con người không quản ngại gian khó, lặng lẽ làm kinh tế, biến vùng đất ấy “sinh” ra quả ngọt để làm giàu. Tiêu biểu là gia đình anh Nguyễn Hữu Chánh, thôn Tình Phú Tây, xã Hành Minh.

21/08/2014