Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đăk Lăk trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả

Đăk Lăk trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả
Ngày đăng: 15/08/2015

Đây cũng là địa phương có diện tích cây ăn quả được thị trường ưa chuộng nhất ở vùng Tây Nguyên. Cũng theo Sở NNPTNT Đăk Lăk, thị trường giống cây ăn quả chất lượng cao năm nay ở Đăk Lăk tăng khá cao, bình quân tăng gần gấp đôi so với năm ngoái nhưng vẫn được đồng bào các dân tộc tiêu thụ mạnh. Các giống cây như bơ sáp, sầu riêng Dona-SR1, nhãn, chôm chôm ghép, ổi không hạt... đều có giá từ 70.000 đồng/cây trở lên.


Có thể bạn quan tâm

Rau, thịt mất an toàn vẫn về Thủ đô Rau, thịt mất an toàn vẫn về Thủ đô

Sở NNPTNT Hà Nội đã ký kết hợp tác với các tỉnh, thành về cung ứng nông sản thực phẩm cho Thủ đô, nhưng thực tế tình trạng rau, thịt mất an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn được đưa về tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô…

23/11/2015
Cánh đồng vàng cho cây cà phê Cánh đồng vàng cho cây cà phê

Để nâng cao năng suất, chất lượng cũng như giá trị của cây cà phê, các hộ dân ở Ea Kiết (huyện Cư M’Gar, Đăk Lăk) đã thành lập hợp tác xã (HTX), từng bước tạo thương hiệu của mình.

23/11/2015
Phát hiện nhiều vụ dùng thuốc bảo vệ thực vật cực độc cho rau Phát hiện nhiều vụ dùng thuốc bảo vệ thực vật cực độc cho rau

Ngày 20.11, báo cáo tại hội thảo Công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NNPTNT tổ chức, cho biết nhiều trường hợp người dân sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục và thuốc BVTV cấm (cực độc) trên rau.

23/11/2015
Dừa tràn ngập Cà Mau, giá bán giảm mạnh Dừa tràn ngập Cà Mau, giá bán giảm mạnh

Thời điểm này tại Cà Mau, giá dừa thương lái thu mua tại vườn giảm mạnh so với hồi đầu năm. Từ chỗ 60.000-70.000 đồng/chục dừa (tương đương 12 trái dừa), nay giá bán giảm còn 45.000-50.000 đồng/chục.

23/11/2015
Lợi nhuận cao từ nuôi rươi thương phẩm Lợi nhuận cao từ nuôi rươi thương phẩm

Nuôi rươi thương phẩm ít rủi ro, đầu tư thấp nhưng lợi nhuận khá cao. Nơi có bãi triều phù hợp, rươi là đối tượng nuôi phù hợp cho phát triển kinh tế, góp phần xóa đỏi giảm ngèo.

23/11/2015