Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đăk Lăk trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả

Đăk Lăk trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả
Ngày đăng: 15/08/2015

Đây cũng là địa phương có diện tích cây ăn quả được thị trường ưa chuộng nhất ở vùng Tây Nguyên. Cũng theo Sở NNPTNT Đăk Lăk, thị trường giống cây ăn quả chất lượng cao năm nay ở Đăk Lăk tăng khá cao, bình quân tăng gần gấp đôi so với năm ngoái nhưng vẫn được đồng bào các dân tộc tiêu thụ mạnh. Các giống cây như bơ sáp, sầu riêng Dona-SR1, nhãn, chôm chôm ghép, ổi không hạt... đều có giá từ 70.000 đồng/cây trở lên.


Có thể bạn quan tâm

Gạo nghi là hạt nhựa có mùi khét sau khi rang Gạo nghi là hạt nhựa có mùi khét sau khi rang

Sau một bữa cơm gia đình anh P. V ăn thì có nhặt được 5 đến 7 viên sạn màu trắng nghi là hạt nhựa. Sau khi rang những hạt gạo trở nên vàng và chuyển sang đen... vì cháy.

30/09/2015
Sẽ ngừng nuôi gà công nghiệp ở VN Sẽ ngừng nuôi gà công nghiệp ở VN

Sau thời gian dài lỗ triền miên từ con giống đến chăn nuôi thương phẩm, đặc biệt khi thông tin thịt gà công nghiệp của Mỹ được bán tại Việt Nam với giá chỉ 1 USD đã đẩy ngành chăn nuôi gà trắng đến ngưỡng... đóng cửa.

30/09/2015
Nghề câu cá biển ở Phước Diêm Ninh Thuận Nghề câu cá biển ở Phước Diêm Ninh Thuận

Nghề câu cá biển như cá thu, cá mú, cá gáy, cá bóp… được ngư dân Phước Diêm (Thuận Nam, Ninh Thuận) hành nghề theo mùa vụ, mỗi năm thu nhập vài chục triệu đồng, góp phần bảo đảm cuộc sống gia đình nhưng cũng không kém phần vất vả.

30/09/2015
Nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều mô hình phục vụ nuôi trồng thủy sản Nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều mô hình phục vụ nuôi trồng thủy sản

Với thế mạnh kinh tế là sản xuất nông nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đã khuyến khích các nhà khoa học, doanh nghiệp tập trung nghiên cứu nhiều đề tài, dự án phục vụ phát triển sản xuất.

30/09/2015
Giá cá tra dao động theo chiều hướng giảm Giá cá tra dao động theo chiều hướng giảm

Theo Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Long, giá cá tra nguyên liệu trong 9 tháng năm 2015 thường thấp hơn giá thành và dao động theo chiều hướng giảm.

30/09/2015