Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đắk Lắk Khống Chế Kịp Thời Ổ Dịch Cúm Gia Cầm H5N1

Đắk Lắk Khống Chế Kịp Thời Ổ Dịch Cúm Gia Cầm H5N1
Ngày đăng: 04/08/2014

Chi cục Thú y vừa tiến hành tiêu hủy 807 con gà 61 ngày tuổi bị cúm gia cầm H5N1 của hộ ông Ngô Đình Phùng, thuộc tổ dân phố 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột (Dak Lak).

Đến thời điểm này, ổ dịch cơ bản được khống chế, không có dấu hiệu lây lan sang vùng xung quanh. Chi cục cũng đã yêu cầu các địa phương cần theo dõi, giám sát chặt tình hình chăn nuôi, dịch cúm gia cầm trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý khi có dịch xảy ra, đồng thời tập trung tuyên truyền các hộ chăn nuôi tiêm phòng vắc-xin, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa theo công văn số 948/UBND-NNMT của UBND tỉnh về bắt buộc tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm A/H5N1 cho đàn gia cầm.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Trồng Sắn Dây Theo Kỹ Thuật Mới Ở Gia Bình (Bắc Ninh) Hiệu Quả Trồng Sắn Dây Theo Kỹ Thuật Mới Ở Gia Bình (Bắc Ninh)

Cây sắn dây là loại cây quen thuộc lâu đời và là vị thuốc quý. Trong phong trào cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, người dân các vùng quê nông thôn Gia Bình (Bắc Ninh) quan tâm mở rộng diện tích trồng cây sắn dây theo kỹ thuật mới đem lại hiệu quả cao.

06/03/2014
Trao Chứng Nhận GlobalGAP Cho HTX Chôm Chôm Bình Hoà Phước (Vĩnh Long) Trao Chứng Nhận GlobalGAP Cho HTX Chôm Chôm Bình Hoà Phước (Vĩnh Long)

Được biết, HTX Chôm chôm Bình Hoà Phước là đơn vị thứ 2 sau HTX Chôm chôm Tích Khánh (Trà Ôn) được trao giấy chứng nhận này. Đây là cơ hội để chôm chôm xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Châu Âu, Hoa Kỳ trong thời gian tới.

06/03/2014
Nhiều Người Trồng Ổi Đài Loan Đạt Hiệu Quả Nhiều Người Trồng Ổi Đài Loan Đạt Hiệu Quả

Hiện nay mô hình trồng ổi Đài Loan được nhiều nhà vườn ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) áp dụng thành công vì dễ trồng, cho năng suất cao, giá ổn định. Anh Lê Quang Thích ở ấp 1, xã Mỹ Hiệp trồng trên 8.000m2 ổi cho biết: “Hiện 7 ngày tôi thu hoạch 1 tấn ổi, bán được 9.500/kg. 1ha có thể thu hoạch một tháng 4 -5 tấn, nếu giá như hiện nay, trừ chi phí, mỗi một ký còn lời được 4.000 đồng”.

06/03/2014
Dừa Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi Dừa Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi

Những ngày qua, thời tiết bắt đầu nóng trở lại nên nhu cầu nước dừa tươi giải khát ngày càng tăng. Chính vì vậy, hơn nửa tháng nay giá dừa tươi liên tục tăng, giá bán dừa cho thương lái tại vườn hiện ở mức 70.000 - 75.000 đồng/chục.

06/03/2014
Vụ Cung Ứng Phân Bón Nghi Giả Đã Xác Định Được 3 Đại Lý Cung Cấp Vụ Cung Ứng Phân Bón Nghi Giả Đã Xác Định Được 3 Đại Lý Cung Cấp

Ngày 5.3, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Bình Định cho biết, đã xác định được tính hợp lệ của hóa đơn cung ứng sản phẩm phân chính Hãng Bình Điền cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Anh Trang (phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, Bình Định).

06/03/2014