Đắk Lắk có 23 đơn vị tham gia đánh giá chứng nhận UTZ
Trong đó, 9.194,8 ha được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột với tổng sản lượng 27.973 tấn.
Nông dân huyện Krông Pắk thu hoạch cà phê đạt chứng nhận UTZ
UTZ Centified là chương trình chứng nhận toàn cầu được áp dụng rộng rãi trên thế giới với các sản phẩm nông sản như chè, cà phê, ca cao...
Sản phẩm cà phê được chứng nhận UTZ có giá trị bổ sung, tăng vị thế trong đàm phán giá cho người trồng để sản phẩm bán ra có giá trị tốt hơn.
Có thể bạn quan tâm

Vài năm trở lại đây, nông dân (ND) xã Thành Lập, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đổi đời nhờ mô hình trồng rau theo quy trình nông nghiệp hữu cơ. Với hướng đi mới, Thành Lập đã có những cánh đồng cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/ha/năm.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, rau xanh tăng giá là do ảnh hưởng của đợt bão lũ vừa qua. Do nước sông Cầu lên cao nên tại các khu vực trồng rau chuyên canh của tỉnh như Huống Thượng (Đồng Hỷ); Đồng Bẩm, Túc Duyên (T.P Thái Nguyên); Nhã Lộng (Phú Bình)… nhiều diện tích rau nằm ven khu vực bờ sông đã bị ngập úng, hỏng hoàn toàn và không có khả năng phục hồi.

Mang kỳ vọng ngành đánh bắt xa bờ Việt Nam sẽ hiện đại và hiệu quả hơn, nhưng chuyến đi biển đầu tiên của con tàu vỏ thép đã không thành công như mong đợi.

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân ở Tiền Giang đã mạnh dạn mở rộng diện tích trồng sơ ri, đồng thời chú trọng đầu tư KHKT để đảm bảo lượng hàng chất lượng cao XK sang Nhật.

Đưa mía xuống ruộng thay thế lúa kém hiệu quả, Việt Nam sẽ chỉ cần 1/3 diện tích mía so với hiện nay mà vẫn giữ được sản lượng 1,5 triệu tấn đường. Lúc ấy, giá thành SX đường sẽ giảm xuống dưới 10 nghìn đồng/kg, ngành mía đường mới có thể được giải cứu.