Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đài Loan công nhận chè oolong Lâm Đồng đạt chuẩn

Đài Loan công nhận chè oolong Lâm Đồng đạt chuẩn
Ngày đăng: 18/07/2015

Ngày 15-7, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết phía khách hàng và chính quyền Đài Loan, nơi tiêu thụ tới 95% sản lượng chè oolong của Lâm Đồng, vừa thông báo 100% mẫu loại chè oolong xuất vào Đài Loan đều đạt tiêu chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra gần đây.

Phía Đài Loan lấy tất cả 148 mẫu (lấy ngẫu nhiên từ 968 tấn chè) của 40 công ty sản xuất, chế biến chè oolong tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng để phân tích lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Kết quả không có mẫu nào có dư hoạt chất BVTV vượt ngưỡng quy định.

Trước đó, vào cuối tháng 4-2015, cơ quan quản lý Đài Loan cảnh báo chè nhập khẩu từ Việt Nam có lượng tồn dư thuốc BVTV vượt ngưỡng quy định, 22 lô chè (khoảng 80 tấn) đã bị các đối tác Đài Loan trả lại Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Cà phê Việt Nam trước sức ép giảm giá của Brazil Cà phê Việt Nam trước sức ép giảm giá của Brazil

Theo các chuyên gia ngành cà phê, trong khi tồn kho của các nước đều đang cao, Brazil có thể hạ giá để thúc đẩy xuất khẩu thì Việt Nam lại ra sức ghìm giữ cà phê. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tình hình xuất khẩu trong thời gian tới.

23/09/2015
Ồ ạt vào rừng hái quả mây bán sang Trung Quốc Ồ ạt vào rừng hái quả mây bán sang Trung Quốc

Gần đây giá thu mua quả mây lên tới gần 100.000 đồng/kg nên người dân ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế đua nhau vào rừng hái loại quả này bán sang Trung Quốc.

23/09/2015
Tìm cách thoát bẫy trái cây dơ Tìm cách thoát bẫy trái cây dơ

87% người dân được khảo sát cảm thấy “không an tâm về độ an toàn của trái cây trên thị trường”, nhưng đa số cho biết không từ bỏ loại thức ăn này mà tìm nhiều cách để an toàn hơn khi sử dụng.

23/09/2015
Cá nuôi chết hàng loạt do xả lũ Cá nuôi chết hàng loạt do xả lũ

Ngày 20.9, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết trong 3 ngày qua, các lồng cá nuôi của 26/49 hộ dân trong xã chuẩn bị cho thu hoạch đã bị chết hàng loạt (ảnh), tổng thiệt hại ước tính hơn 3 tỉ đồng.

23/09/2015
Đồng Nai, Tây Ninh xử phạt nhiều cơ sở chăn nuôi sử dụng chất cấm Đồng Nai, Tây Ninh xử phạt nhiều cơ sở chăn nuôi sử dụng chất cấm

Ngày 20.9, trao đổi với PV Thanh Niên, Chánh thanh tra Sở NN-PTNT Tây Ninh Trần Văn Thạnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi với tổng số tiền 80 triệu đồng.

23/09/2015