Đà Nẵng có hơn 300 hội viên nông dân đua tài
Tham gia hội thi có hơn 300 hội viên, ND của 11 cơ sở Hội trên địa bàn huyện. Hội thi nhằm giúp hội viên, ND có điều kiện giao lưu học hỏi, giới thiệu các mô hình sản xuất hiệu quả để ứng dụng vào địa phương mình, cùng nhau làm giàu, thoát nghèo.
Các đội trải qua 3 phần thi: Ai giỏi hơn ai; tiểu phẩm nhà nông và nội dung trưng bày sản phẩm nông nghiệp. Hội thi đã giới thiệu 150 sản phẩm nông nghiệp do hội viên, ND trên địa bàn huyện sản xuất.
Có thể bạn quan tâm
Đưa xoài Cát Chu sang Nhật Sau thỏa thuận ngày 17/9 để xoài Việt Nam được xuất khẩu (XK) sang Nhật Bản, theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT, cho đến nay đã có 3 lô xoài Cát Chu được XK với sản lượng là 2 tấn.
Hồi sinh nghề trồng dâu nuôi tằm Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã góp phần giúp nông dân huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) hồi sinh nghề trồng dâu nuôi tằm.
Nâng vụ đông thành vụ chính ở miền Bắc có thể thu được 25.000 tỷ đồng Vụ đông được coi là vụ sản xuất đem lại nhiều thu nhập cho nông dân, và Bộ NNPTNT cũng đã chủ trương đưa vụ đông lên thành vụ sản xuất chính trong năm nay.
Ngân hàng bò ở Quỳnh Lưu Triển khai từ năm 2013, đề án “Ngân hàng bò” của Hội Nông dân (ND) huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhanh chóng được nhân rộng, đỡ cho hàng chục hộ ND có vốn là con giống để phát triển chăn nuôi, từng bước thoát nghèo.
Festival nông nghiệp 2015 thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan Đặt mục tiêu là kênh thông tin, hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng, hướng tới nền nông nghiệp sạch, hữu cơ bền vững… “Festival Nông nghiệp 2015” thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan đến công viên Gia Định những ngày qua.