Đa dạng bưởi tạo hình bán dịp Tết

Đây là huyện đầu tiên ở ĐBSCL dùng khuôn tạo hình bưởi hồ lô và mùa tết năm ngoái, các nhà vườn đã bán bình quân từ 600.000 - 2 triệu đồng/cặp.
Cá biệt, nhiều cặp bưởi đẹp có giá đến 3 triệu đồng.
Hiện nay, huyện Châu Thành có khoảng 1.300ha trồng bưởi, đa số được tạo hình “bàn tay Phật” (ảnh) và bản đồ Việt Nam.
Hiện số lượng khách đặt hàng đang tăng mạnh quanh hai mặt hàng mang nhiều ý nghĩa này để trưng trong dịp tết cổ truyền.
Có thể bạn quan tâm

Trong 5 năm qua, huyện Vĩnh Thạnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM);

Đó là đánh giá của Liên minh HTX tỉnh tại Hội nghị tổng kết hoạt động HTX năm 2015 do Liên minh HTX tỉnh tổ chức ngày 24.11 tại TP Quy Nhơn.

Sẽ có 6 trung tâm nghề cá lớn được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2016-2020 tại địa bàn các tỉnh Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Hải Phòng, Khánh Hòa, Kiên Giang. Tổng mức vốn đầu tư các trung tâm nghề cá này dự kiến khoảng 14.595 tỷ đồng.

Những năm gần đây, việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) phân bón giả, kém chất lượng trên địa bàn tỉnh ta diễn biến khá phức tạp. Để ngăn chặn có hiệu quả, cần có các giải pháp đồng bộ và quyết liệt hơn.
Sở Công Thương vừa có thông báo đến các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh về Chương trình Thương hiệu quốc gia năm 2016. Đây là chương trình do Chính phủ tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm.