Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đa dạng bưởi tạo hình bán dịp Tết

Đa dạng bưởi tạo hình bán dịp Tết
Ngày đăng: 25/11/2015

Đây là huyện đầu tiên ở ĐBSCL dùng khuôn tạo hình bưởi hồ lô và mùa tết năm ngoái, các nhà vườn đã bán bình quân từ 600.000 - 2 triệu đồng/cặp.

Cá biệt, nhiều cặp bưởi đẹp có giá đến 3 triệu đồng.

Hiện nay, huyện Châu Thành có khoảng 1.300ha trồng bưởi, đa số được tạo hình “bàn tay Phật” (ảnh) và bản đồ Việt Nam.

Hiện số lượng khách đặt hàng đang tăng mạnh quanh hai mặt hàng mang nhiều ý nghĩa này để trưng trong dịp tết cổ truyền.


Có thể bạn quan tâm

Phòng bệnh cho đàn vật nuôi mùa nắng nóng nhiều hộ dân còn xem nhẹ Phòng bệnh cho đàn vật nuôi mùa nắng nóng nhiều hộ dân còn xem nhẹ

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có gia súc, gia cầm chết rải rác do thời tiết nắng nóng kéo dài. Bởi vậy, người chăn nuôi cần khẩn trương áp dụng những biện pháp bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi để tránh thiệt hại.

13/06/2015
Bà Rịa Vũng Tàu phát triển trang trại chăn nuôi tiên tiến Bà Rịa Vũng Tàu phát triển trang trại chăn nuôi tiên tiến

Thời gian qua, trong ngành chăn nuôi tại BR-VT đã xuất hiện một số hình thức trang trại tiên tiến. Tuy nhiên, do phải đầu tư lớn nên mô hình này vẫn chưa được nhân rộng.

13/06/2015
Phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm ở Đắk Lang (Đắk Nông) Phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm ở Đắk Lang (Đắk Nông)

Trong những năm qua, hơn 25 hộ dân thôn Đắk Lang, xã Quảng Khê (Đắk Glong - Đắk Nông) đã phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm và đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

13/06/2015
Đàn gia súc, gia cầm trong tỉnh tăng mạnh Đàn gia súc, gia cầm trong tỉnh tăng mạnh

Theo Sở NN-PTNT, từ đầu năm đến nay, đàn gia súc, gia cầm trong tỉnh Dak Lak tăng khá mạnh, so với cùng kỳ, đàn trâu 35.799 con, tăng 5,4%; đàn bò 181.315 con, tăng 8,7%; đàn heo 730.797 con, tăng gần 5%; gia cầm trên 9,4 triệu con, tăng 8,49%.

13/06/2015
Trước việc trà xuất khẩu bị trả về nghiêm túc xem xét lại Trước việc trà xuất khẩu bị trả về nghiêm túc xem xét lại

Phía Đài Loan (Trung Quốc) cho rằng trà Việt Nam có dư lượng hoạt chất fipronil vượt quá ngưỡng 0,002ppm nên “không đảm bảo chất lượng”.

15/06/2015