Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cung Ứng Trên 720 Tấn Vật Tư Cho Sản Xuất Vụ Xuân

Cung Ứng Trên 720 Tấn Vật Tư Cho Sản Xuất Vụ Xuân
Ngày đăng: 24/01/2015

Vụ xuân năm 2015, huyện Võ Nhai có kế hoạch gieo trồng 1.450 ha lúa; 3.400 ha ngô và các loại cây trồng khác như: lạc, sắn, đậu tương…

Để kịp thời đáp ứng cho nhu cầu sản xuất của nông dân, ngay từ đầu tháng 1, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện đã chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư gồm: Trên 700 tấn phân bón các loại; 5,5 tấn lúa giống, trong đó, lúa lai 3,5 tấn với các giống chủ yếu là: Syn6, Nhị ưu 838, Bio 404… và trên 20 tấn ngô giống, 100% là giống ngô lai.
Đến thời điểm này, Chi nhánh đã bắt đầu cung ứng giống và phân bón theo hình thức trả chậm cho bà con nông dân trên địa bàn huyện. Nhìn chung, các loại vật tư đều đảm bảo đáp ứng đủ về số lượng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Cùng với việc làm tốt công tác cung ứng giống, phân bón, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Võ Nhai cũng đang tích cực chuẩn bị các loại thuốc bảo vệ thực vật để phục vụ nông dân phòng, trừ sâu bệnh cho lúa và các loại cây trồng khác.


Có thể bạn quan tâm

Hội thảo chăn nuôi Hội thảo chăn nuôi

Sáng ngày 26/11, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND phường Xuất Hóa (TP. Bắc Kạn) tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá mô hình cải tạo đàn dê năm thứ 2.

30/11/2015
Nông dân xóm rẫy được mùa dây thuốc cá Nông dân xóm rẫy được mùa dây thuốc cá

Những ngày qua, nhiều hộ dân ở xóm rẫy, thuộc ấp 17, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bắt tay vào thu hoạch dây thuốc cá.

30/11/2015
Triển vọng cây mì Vĩnh Thạnh Triển vọng cây mì Vĩnh Thạnh

Theo kế hoạch, tháng 1.2016, Nhà máy chế biến tinh bột mì Nhiệt Đồng Tâm tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định sẽ đi vào hoạt động. Đây là điều kiện thuận lợi để người trồng mì ở huyện Vĩnh Thạnh bán sản phẩm dễ dàng, có thêm thu nhập.

30/11/2015
Tuyển chọn các giống lúa thích hợp cho vùng tôm lúa Sóc Trăng Tuyển chọn các giống lúa thích hợp cho vùng tôm lúa Sóc Trăng

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, do ảnh hưởng của El Nino làm cho nền nhiệt độ tăng cao, lượng mưa giảm là nguyên nhân gây ra hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn.

30/11/2015
Lúa nếp cái hoa vàng cho giá trị kinh tế cao Lúa nếp cái hoa vàng cho giá trị kinh tế cao

Những năm qua, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chủ động thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống lúa thông thường sang thâm canh những giống lúa có chất lượng cao (CLC), trong đó có nếp cái hoa vàng. Hiệu quả bước đầu cho năng suất cao, chất lượng tốt, được thị trường phản hồi tích cực.

30/11/2015