Cty TNHH MTV Cao Su Krông Buk: Năng Suất Vườn Cây Cao Nhất Các Tỉnh Tây Nguyên

Diện tích cao su kinh doanh đạt 2.080 ha, năng suất đạt 1,63 tấn/ha. Đây là năng suất cao nhất so với các Cty cao su ở Tây Nguyên. Tổng sản lượng đạt 4.011,3 tấn đạt 112,3 % so với kế hoạch được giao. Diện tích cà phê chè 898,76 ha thu hoạch 1.300 tấn nhân đạt 130% KH. Tổng doanh thu 429,3 tỷ đồng đạt 130% KH, tăng 36% so với năm 2010. Lợi nhuận trước thuế 131,62 tỷ đồng đạt 209% so với KH tăng gấp 2,6 lần so với năm 2010. Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu đạt 31%, tỷ suất lợi nhuận trên vốn nhà nước đạt 43,8%. Nộp ngân sách nhà nước 46,21 tỷ đồng đạt 177% KH tăng 2,3 lần so với năm 2010.
Trong năm 2011 Cty đã triển khai các dự án trồng cao su ở các nơi như: Trồng mới ở Campuchia 1.404 ha, đưa diện tích trồng ở đây lên 1.638,5 ha hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt. Liên doanh với Cty cà phê 715C đã trồng mới được 89 ha và trồng mới ở khu vực Dliêya 38,7 ha. Sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, đời sống cán bộ công nhân viên được nâng lên. Tổng số cán bộ công nhân viên của Cty hiện có 1.586 người. Tiền lương bình quân 8.206.000 đồng/người/tháng. Tiền thưởng bình quân 13.677.000 đồng/người/năm.
Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc cho biết năm 2012 Cty phấn đấu đạt các mục tiêu cụ thể như sau: diện tích cao su kinh doanh đạt 2.619,5 ha trong đó ở Dliêya là 539,72 ha sản lượng 3.250 tấn mủ, trồng mới cao su ở Campuchia 1.500 ha, trồng mới cao su liên doanh với Cty cà phê 715C và 715A là 185 ha…; chăm sóc tốt 898,76 ha cà phê… Tổng doanh thu 495,5 tỷ đồng. Nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên nâng cao một bước.
Có thể bạn quan tâm

Nhằm giúp người nghèo vùng dân tộc thiểu số ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tăng thu nhập, chủ động trong việc nắm bắt thị trường để đầu tư phát triển chăn nuôi tốt hơn, năm 2014, Chương trình Phát triển vùng (Dự án Tầm nhìn Thế giới) ở Hướng Hóa triển khai dự án “Sáng kiến hỗ trợ trong chăn nuôi”.

Từ năm 2005, Công ty TNHH Vinh Sang (tọa lạc tại ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đã đưa về trang trại của mình 30 con đà điểu (giá 20 triệu đồng/con) và thuê người chăm sóc, huấn luyện. Đây là nơi đầu tiên ở ĐBSCL có sự xuất hiện của con đà điểu và cũng là nơi đầu tiên trong nước có dịch vụ cưỡi đà điểu phục vụ khách du lịch.

Gà J-DABACO có tỷ lệ sống đạt cao, khả năng sinh trưởng nhanh, tiêu tốn thức ăn/kg tăng trọng thấp...

Nuôi bò sữa là một trong những mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế, hứa hẹn sẽ nâng cao thu nhập cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Liên Sơn nói riêng và toàn huyện Lương Sơn (Hòa Bình) nói chung. Phát huy lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên đất, những năm gần đây, các tổ hợp tác chăn nuôi bò sữa ở Lương Sơn đã ra đời, thu hút ngày càng nhiều hộ nông dân tham gia.

Tại cuộc gặp gỡ doanh nghiệp chăn nuôi mới đây, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cao Đức Phát đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tập trung tháo gỡ ngay các vướng mắc, khó khăn giúp doanh nghiệp ngành chăn nuôi trụ vững và phát triển khi Việt Nam trở thành thành viên của các Hiệp định tự do thương mại ASEAN, FTA, TPP…