Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cty TNHH MTV Cao Su Krông Buk: Năng Suất Vườn Cây Cao Nhất Các Tỉnh Tây Nguyên

Cty TNHH MTV Cao Su Krông Buk: Năng Suất Vườn Cây Cao Nhất Các Tỉnh Tây Nguyên
Ngày đăng: 28/02/2012

Diện tích cao su kinh doanh đạt 2.080 ha, năng suất đạt 1,63 tấn/ha. Đây là năng suất cao nhất so với các Cty cao su ở Tây Nguyên. Tổng sản lượng đạt 4.011,3 tấn đạt 112,3 % so với kế hoạch được giao. Diện tích cà phê chè 898,76 ha thu hoạch 1.300 tấn nhân đạt 130% KH. Tổng doanh thu 429,3 tỷ đồng đạt 130% KH, tăng 36% so với năm 2010. Lợi nhuận trước thuế 131,62 tỷ đồng đạt 209% so với KH tăng gấp 2,6 lần so với năm 2010. Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu đạt 31%, tỷ suất lợi nhuận trên vốn nhà nước đạt 43,8%. Nộp ngân sách nhà nước 46,21 tỷ đồng đạt 177% KH tăng 2,3 lần so với năm 2010.

Trong năm 2011 Cty đã triển khai các dự án trồng cao su ở các nơi như: Trồng mới ở Campuchia 1.404 ha, đưa diện tích trồng ở đây lên 1.638,5 ha hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt. Liên doanh với Cty cà phê 715C đã trồng mới được 89 ha và trồng mới ở khu vực Dliêya 38,7 ha. Sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, đời sống cán bộ công nhân viên được nâng lên. Tổng số cán bộ công nhân viên của Cty hiện có 1.586 người. Tiền lương bình quân 8.206.000 đồng/người/tháng. Tiền thưởng bình quân 13.677.000 đồng/người/năm.
Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc cho biết năm 2012 Cty phấn đấu đạt các mục tiêu cụ thể như sau: diện tích cao su kinh doanh đạt 2.619,5 ha trong đó ở Dliêya là 539,72 ha sản lượng 3.250 tấn mủ, trồng mới cao su ở Campuchia 1.500 ha, trồng mới cao su liên doanh với Cty cà phê 715C và 715A là 185 ha…; chăm sóc tốt 898,76 ha cà phê… Tổng doanh thu 495,5 tỷ đồng. Nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên nâng cao một bước.


Có thể bạn quan tâm

Giá Tăng, Nông Dân Hết Lúa Bán Giá Tăng, Nông Dân Hết Lúa Bán

Hơn tuần qua, giá lúa tại nhiều tỉnh ĐBSCL tăng thêm 300 - 400 đ/kg. Tuy nhiên, nhiều nông dân ở Vĩnh Long không vui, bởi phần lớn họ đã bán hết lúa từ trước đó.

31/07/2013
Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Lóc Mùa Lũ Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Lóc Mùa Lũ

Nhiều năm qua, phong trào nuôi cá lóc mùa lũ ở xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang thu được nhiều kết quả khả quan và được bà con nông dân vùng lũ nhân rộng. Mô hình này không cần diện tích rộng, người nuôi tận dụng thức ăn sẵn có trong mùa lũ, chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao. Đặc biệt, mô hình đã giải quyết công ăn việc làm lúc nông nhàn cho bà con vùng lũ.

24/10/2012
Dự Án Nhỏ Hiệu Quả Kinh Tế Lớn Dự Án Nhỏ Hiệu Quả Kinh Tế Lớn

Đó là Dự án “Hỗ trợ nâng cao chất lượng phát triển sản xuất lợn giống” tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, do Phòng NN – PTNT huyện triển khai từ năm 2009; giúp gần 200 hộ có con giống, kinh nghiệm nuôi lợn nái để bán giống cũng như phục vụ nhu cầu nuôi lợn thịt của gia đình. Đã có rất nhiều hộ thoát đói nghèo từ Dự án ý nghĩa này.

31/07/2013
Nuôi Gà Sao – Triển Vọng Kinh Tế Hàng Hóa Nông Hộ Ở Hà Tĩnh Nuôi Gà Sao – Triển Vọng Kinh Tế Hàng Hóa Nông Hộ Ở Hà Tĩnh

Gà sao là đối tượng vật nuôi mới với ý tưởng chuyển đổi cơ cấu vật nuôi có giá trị thu nhập cao cho nông hộ nhằm thay thế dần những vật nuôi thu nhập thấp không ổn định và thường xuyên bị rủi ro dịch bệnh, giá đầu ra bấp bênh. Với mục đính đó, được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp –PTNT; Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh xây dựng thành công mô hình gà sao tại xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên) và Đức Lạng (Đức Thọ) đạt hiệu quả cao.

28/10/2012
Cần Nâng Cao Hiệu Quả Khai Thác Ao Nuôi Thủy Sản Nước Lợ Cần Nâng Cao Hiệu Quả Khai Thác Ao Nuôi Thủy Sản Nước Lợ

Mặc dù đang ở chính vụ nhưng nhiều ao nuôi thủy sản nước lợ vẫn chưa được nông dân cải tạo, thả giống do điều kiện nuôi không thuận lợi. Lựa chọn con giống và kỹ thuật thả nuôi phù hợp là biện pháp cần thiết để nông dân có thể tận dụng những diện tích ao “bỏ hoang”, nâng cao hiệu quả kinh tế.

22/06/2013