Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công ty Nhật Bản khảo sát đầu tư sản xuất rau hữu cơ tại Hà Nam

Công ty Nhật Bản khảo sát đầu tư sản xuất rau hữu cơ tại Hà Nam
Ngày đăng: 04/09/2015

Ông Yajima Takahiro, Tổng Giám đốc Công ty Nippon Vietnam Agreen, cho biết Nippon Vietnam Agreen là công ty chuyên sản xuất nông nghiệp đã được thành lập gần 20 năm. Qua tìm hiểu, Công ty thấy rằng, Hà Nam là tỉnh có chính sách thu hút đầu tư tốt, đặc biệt là với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, tỉnh còn có các điều kiện rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, lại rất gần với thủ đô Hà Nội. 

Trước mắt, Công ty mong muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để công ty tiến hành trồng thử nghiệm rau hữu cơ bằng công nghệ, quy trình quản lý chất lượng của Nhật Bản. Sau khi trồng thử nghiệm thành công, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và xin giấy phép thành lập chi nhánh tại Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, đã đồng ý cấp cho Công ty Nippon Vietnam Agreen 2ha đất tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý để công ty trồng thử nghiệm. Diện tích đất này là vùng đất bãi sông, đất có hàm lượng phù sa cao, tính chất cơ lý phù hợp cho rau xanh, đậu bắp, ngô; toàn bộ cơ sở hạ tầng của khu đất cũng đã được tỉnh đầu tư đầy đủ. 

Trong thời gian trồng thử nghiệm, tỉnh sẽ miễn hoàn toàn tiền thuê đất cho Công ty và sẵn sàng hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà Công ty gặp phải trong quá trình triển khai. 

Tỉnh Hà Nam đề nghị sau khi trồng thử nghiệm thành công, Công ty mở rộng quy mô sản xuất, giúp tỉnh đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ sản xuất cho nông dân địa phương. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho các công ty sản xuất phân hữu cơ là đối tác của Nippon Vietnam Agreen có nhu cầu xây dựng cơ sở sản xuất tại Hà Nam.

Ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Hà Nam xác định phát triển sản xuất nông nghiệp là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế của tỉnh, nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân các vùng nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, Hà Nam đã và đang xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác đầu tư, hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sản Lượng Cá Ngừ Đại Dương Giảm

Tại cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang) - cảng cá lớn nhất Nam Trung bộ, không khí nhộn nhịp ngày nào nay ảm đạm đến lạ kỳ. Anh Phan Văn Dũng, một lao động tại cảng, cho biết mấy tháng nay tiền bốc xếp cá sụt giảm bởi lượng cá về cảng ít quá.

03/10/2014
Đổ Nợ Vì Nuôi Lươn Không Bùn Đổ Nợ Vì Nuôi Lươn Không Bùn

Chỉ cần mua 200kg lươn giống nuôi trong sáu tháng sẽ có lời 100-200 triệu đồng. Lời quảng cáo này đã đẩy nhiều nông dân vào cảnh đổ nợ.

03/10/2014
28,5ha Giổi Xanh Tại Huyện Điện Biên Phát Triển Tốt 28,5ha Giổi Xanh Tại Huyện Điện Biên Phát Triển Tốt

Hội thảo “Mô hình trồng rừng thâm canh cây gỗ lớn (giổi xanh) năm thứ 2 được Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh phối hợp xã Thanh Hưng và Thanh Chăn, huyện Điện Biên tổ chức ngày 2/10. Mô hình đầu tư từ nguồn vốn của TTKN Quốc gia, qui mô 28,5ha với 70 hộ tham gia (Thanh Chăn, 14,5ha, 35 hộ; Thanh Hưng 14ha với 35 hộ).

03/10/2014
Tưới Tiết Kiệm Đẩy Cao Năng Suất Tưới Tiết Kiệm Đẩy Cao Năng Suất

Gia đình ông Sinh có 2,6 hécta cà phê, trước đây, năng suất chỉ đạt hơn 2,5 tấn/hécta. Năm 2012, ông mạnh dạn lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm và bón phân qua đường ống, và năng suất cà phê đã tăng lên trên 3 tấn/hécta. Riêng niên vụ cà phê 2014, năng suất ước đạt trên 3,5 tấn/hécta.

03/10/2014
Vựa Cá Giống Sông Mây Vựa Cá Giống Sông Mây

Tận dụng nguồn nước dồi dào từ hồ Sông Mây xả ra, một số người dân ở ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) đã lập trại nuôi cá giống. Mỗi năm các trại cá giống ở đây cung cấp cho thị trường khoảng 400 tấn cá giống các loại.

03/10/2014