Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công ty Nhật Bản khảo sát đầu tư sản xuất rau hữu cơ tại Hà Nam

Công ty Nhật Bản khảo sát đầu tư sản xuất rau hữu cơ tại Hà Nam
Ngày đăng: 04/09/2015

Ông Yajima Takahiro, Tổng Giám đốc Công ty Nippon Vietnam Agreen, cho biết Nippon Vietnam Agreen là công ty chuyên sản xuất nông nghiệp đã được thành lập gần 20 năm. Qua tìm hiểu, Công ty thấy rằng, Hà Nam là tỉnh có chính sách thu hút đầu tư tốt, đặc biệt là với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, tỉnh còn có các điều kiện rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, lại rất gần với thủ đô Hà Nội. 

Trước mắt, Công ty mong muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để công ty tiến hành trồng thử nghiệm rau hữu cơ bằng công nghệ, quy trình quản lý chất lượng của Nhật Bản. Sau khi trồng thử nghiệm thành công, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và xin giấy phép thành lập chi nhánh tại Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, đã đồng ý cấp cho Công ty Nippon Vietnam Agreen 2ha đất tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý để công ty trồng thử nghiệm. Diện tích đất này là vùng đất bãi sông, đất có hàm lượng phù sa cao, tính chất cơ lý phù hợp cho rau xanh, đậu bắp, ngô; toàn bộ cơ sở hạ tầng của khu đất cũng đã được tỉnh đầu tư đầy đủ. 

Trong thời gian trồng thử nghiệm, tỉnh sẽ miễn hoàn toàn tiền thuê đất cho Công ty và sẵn sàng hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà Công ty gặp phải trong quá trình triển khai. 

Tỉnh Hà Nam đề nghị sau khi trồng thử nghiệm thành công, Công ty mở rộng quy mô sản xuất, giúp tỉnh đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ sản xuất cho nông dân địa phương. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho các công ty sản xuất phân hữu cơ là đối tác của Nippon Vietnam Agreen có nhu cầu xây dựng cơ sở sản xuất tại Hà Nam.

Ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Hà Nam xác định phát triển sản xuất nông nghiệp là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế của tỉnh, nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân các vùng nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, Hà Nam đã và đang xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác đầu tư, hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại.


Có thể bạn quan tâm

Giống Sắn KM140 Không Nhiễm Bệnh Chổi Rồng Giống Sắn KM140 Không Nhiễm Bệnh Chổi Rồng

Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật Phú Yên, kết quả giám định của Viện Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) giống sắn KM140 đang trồng ở Phú Yên không nhiễm bệnh chổi rồng.

11/06/2012
Gần 10 Tỷ Đồng Từ Nhãn Chín Muộn Gần 10 Tỷ Đồng Từ Nhãn Chín Muộn

Vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay chúng tôi về xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội khi bà con nông dân đang hối hả thu hoạch vụ nhãn muộn thắng lợi. Nhãn chín khắp các vườn nhà trong thôn, nhãn khoe sắc vàng trên những tán cây xanh dọc theo con đê quanh làng, nhãn được đóng thùng xốp để xếp lên các xe tải cỡ lớn chờ vận chuyển đi vào các tỉnh phía trong...

30/09/2011
Người Nuôi Tôm Việt Nam Cần Hướng Đến Nguồn “Thức Ăn Xanh” Người Nuôi Tôm Việt Nam Cần Hướng Đến Nguồn “Thức Ăn Xanh”

Đó là chia sẻ và cũng là tâm huyết của ông Liu Yi Sung - Phó Tổng giám đốc Công ty Grobest, một công ty sản xuất thức ăn cho tôm lớn tại Việt Nam và ông cũng là người đã có khoảng thời gian dài gắn bó với ngành thủy sản Việt Nam.

14/06/2012
Tôm Thẻ Chân Trắng - Cứu Cánh Của Người Nuôi Tôm Tôm Thẻ Chân Trắng - Cứu Cánh Của Người Nuôi Tôm

Hiện có nhiều thông tin trái chiều về hiệu quả cũng như tác hại của con tôm thẻ chân trắng. Thế nhưng, nhiều người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã thành công với con tôm thẻ chân trắng và xem đối tượng này như là cứu cánh của người nuôi tôm

01/10/2011
Trồng Cỏ Nuôi Trâu Bò: Khỏi Lo Vật Nuôi Phá Nương Trồng Cỏ Nuôi Trâu Bò: Khỏi Lo Vật Nuôi Phá Nương

Cỏ VA06 cho năng suất vô địch, có thể đạt 300-350tấn/năm/ha. Cỏ lại có chất lượng tốt, vì vậy, VA06 được khuyến cáo trồng ở khắp nơi. Đó sẽ là nguồn thức ăn thô xanh chủ yếu cho trâu bò và các loài động vật ăn cỏ khác.

14/06/2012