Công Bố Đường Dây Nóng Hỗ Trợ Ngư Dân

Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Bộ NN-PTNT mới đây đã công bố số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ ngư dân tại buổi tập huấn về tình hình Biển Đông hiện nay.
Số điện thoại đường dây nóng 04.62737323 và 043.7714238 sẽ giúp ngư dân, cũng như các địa phương, kịp thời thông báo tình hình trên biển để các lực lượng chức năng có hướng xử lý kịp thời.
Bên cạnh đó ngư dân sẽ được phổ biến các quy định của Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982 và các quy định khai thác hải sản để nắm chắc cơ sở pháp lý về chủ quyền Việt Nam, yên tâm bám biển.
Bộ NN-PTNT cũng yêu cầu các địa phương thường xuyên nắm chắc số lượng tàu cá và ngư dân khai thác ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, tổ chức cho ngư dân hoạt động theo tổ đội, có biện pháp bảo vệ ngư dân, đồng thời động viên hỗ trợ ngư dân cùng gia đình nếu gặp rủi ro trên biển.
Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày qua, người nuôi heo ở vùng ĐBSCL cho biết giá heo hơi giảm mạnh, hiện còn 3,4 - 3,7 triệu đồng/tạ.

Ông Đinh Văn Ngự, Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Bắc Bình (Bình Thuận) cho hay, 100 ha cỏ VA06 đầu tiên đã được Công ty TNHH Cửu Long trồng tại vùng quy hoạch chăn nuôi tại xã Sông Bình, làm nguồn thức ăn cho 1.000 con bò sữa doanh nghiệp này nhập về vào cuối năm nay. Dự án chăn nuôi bò của Công ty TNHH Cửu Long quy mô 450 ha, chăn thả 5.000 con bò sữa, bò thịt.

Đó là mô hình của hộ ông Giãng Văn Nhãn (còn gọi là ông Năm Nhãn) ở ấp Hội An, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong một chuyến tham quan các trang trại nuôi động vật hoang dã có hiệu quả kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh, qua tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm thấy rất thích hợp với vùng đất ở địa phương, về nhà ông Nhãn đã đầu tư làm chuồng trại mua 5 cặp nhím về nuôi thử nhiệm.

Ở miền Tây, nói đến nơi trồng nếp thì ai cũng nghĩ chỉ có ở vùng đất cù lao Phú Tân (An Giang), vì xứ sở này từ lâu vốn nổi tiếng như một vương quốc nếp với thương hiệu đặc sản nếp Phú Tân, thế nhưng tìm người lai tạo giống nếp thơm thực thụ thì chưa có.

Thay vì chặt bỏ cả vườn cây cao su để chuyển đổi sang cây trồng khác, nhiều nông dân trong tỉnh Đăk Nông đã liều lĩnh chắn rễ, rong tỉa, hãm ngọn cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.