Công Bố Dịch Cúm Gia Cầm Ở Trên Chim Cút
Ngày 23.7, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định công bố dịch cúm A/H5N1 trên chim cút tại hai xã Phú Kiết và Hòa Tịnh thuộc huyện Chợ Gạo.
Vào ngày 6.7, tại ấp Phú Lợi A, xã Phú Kiết, lực lượng thú y tiến hành tiêu hủy gần 21.000 con chim cút dương tính với cúm A/H5N1 trên tổng đàn 23.000 con của 1 hộ dân. Đến ngày 10.7 và 18.7, lực lượng thú y lần lượt tiêu hủy hơn 10.000 con chim cút dương tính với cúm A/H5N1 tại 2 hộ dân ở ấp Hòa Phú, xã Phú Kiết và tại xã Hòa Tịnh.
Có thể bạn quan tâm
Người Phụ Nữ Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Lợn Được sự quan tâm và tạo điều kiện của UBND xã Hải Lệ (Thị xã Quảng Trị) và tư vấn, sự giúp đỡ của Sở NN & PTNT tỉnh, năm 2004, gia đình chị Nguyễn Thị Nhi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp quy mô 150 con lợn nái nội và 1.000 con lợn thịt hậu bị, hàng năm đưa ra thị trường gần 200 tấn lợn thịt và hơn 700 lợn giống.
Thanh Long Ruột Đỏ "Bén Rễ" Trên Vùng Đất Nhiễm Phèn Là người tiên phong trong việc chọn vùng đất nhiễm phèn (Thạnh Tân, Tân Phước, Tiền Giang) để phát triển thanh long ruột đỏ, lúc đầu từng bị cho là “dở hơi” nhưng giờ đây anh Đoàn Văn Sang đã có thể thuyết phục được mọi người về quyết định táo bạo của mình khi mà hiệu quả mang lại hơn cả sự mong đợi
Phát Triển Nghề Nuôi Trồng Thủy Sản Minh Côi là một trong những xã có diện tích nuôi thủy sản lớn của huyện Hạ Hòa (Phú Thọ). Trong gần 10 năm trở lại đây phong trào nuôi thủy sản ở Minh Côi đã phát triển mạnh mẽ. Trước đây chỉ có một số hộ dân nuôi cá phục vụ đời sống, đến nay toàn xã đã có 230 hộ nuôi thủy sản theo hướng kinh doanh với tổng diện tích 68,87ha, phân bố ở 7 khu hành chính.
Tạo Thương Hiệu Tôm “Sạch” Để Vươn Xa Ông Lê Văn Sử, Giám đốc sở nn&ptnt, cho biết, để “gỡ rối” cho nghề nuôi tôm ở Cà Mau trong tình hình khó khăn như hiện nay, Sở đã triển khai nhiều mô hình sản xuất mang tính bền vững và đang phát huy hiệu quả.
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Nước Ngọt Sau hơn 7 tháng thả nuôi, đến nay mô hình nuôi cá nước ngọt của hộ ông Bùi Tá Lợi ở xã Nghĩa Kỳ và hộ ông Nguyễn Điều ở xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã đem lại kết quả. Đây là mô hình được kỳ vọng sẽ giải quyết cho nhiều diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả trong sản xuất của địa phương.