Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Bố Dịch Cúm A/H5N1 Trên Gia Cầm Tại 2 Xã Thuộc Tân Phú Đông (Tiền Giang)

Công Bố Dịch Cúm A/H5N1 Trên Gia Cầm Tại 2 Xã Thuộc Tân Phú Đông (Tiền Giang)
Ngày đăng: 08/11/2013

Chiều ngày 6-11, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành quyết định số 2677/QĐ-UBND, công bố dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm tại hai xã Tân Phú và Tân Thới, huyện Tân Phú Đông.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, từ ngày 31-10 đến 4-11, ngành thú y đã ghi nhận ở 4 hộ trên địa bàn hai xã Tân Phú và Tân Thới có vịt bệnh và chết. Tổng số vịt nuôi của 4 hộ là 938 con, trong đó, có 315 con chết trong tổng số 557 con nhiễm bệnh.

Tất cả 4 đàn vịt đều có dấu hiệu của bệnh cúm gia cầm và kết quả xét nghiệm dương tính với virut cúm A/H5N1. Toàn bộ số vịt còn lại đã được lực lượng chức năng tiêu hủy.

UBND tỉnh yêu cầu huyện này, huy động toàn bộ nhân lực, vật lực cần thiết phục vụ cho công tác chống dịch đối với vùng có dịch; ngành nông nghiệp chỉ đạo chi cục thú y, các đơn vị trực thuộc phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cúm A/H5N1.


Có thể bạn quan tâm

Vua Dúi Ở Vĩnh Phúc Vua Dúi Ở Vĩnh Phúc

Sau những thất bại tưởng chừng không gượng dậy được, nhưng với sự quyết tâm làm giàu, anh Dương Văn Phương ở thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã vươn lên bằng 20 triệu đồng vốn để nuôi… dúi. 5 năm sau anh trở thành chủ nhân sở hữu một trang trại dúi trị giá hàng tỷ đồng và được Chương trình VTV6 đặt tên cho một phóng sự đã phát sóng trên kênh truyền hình VTV6 là “Vua Dúi Việt Nam”.

11/06/2012
Nhà Màng Trong Sản Xuất Rau Sạch Nhà Màng Trong Sản Xuất Rau Sạch

Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam vừa giới thiệu hệ thống nhà màng công nghệ cao dùng để trồng rau sạch, đặc biệt là các loại rau ăn lá. Do sử dụng chất liệu màng thay cho kính để làm nhà trồng rau nên giá thành giảm, các loại sâu bọ cũng không thể vào được. Độ ẩm trong nhà màng luôn được giữ ổn định từ 75-80%, bảo đảm sự sinh trưởng cho cây

26/11/2011
Lợi Ích Kép Từ Xử Lý Rơm Rạ Sau Thu Hoạch Lợi Ích Kép Từ Xử Lý Rơm Rạ Sau Thu Hoạch

Một trong những nguyên nhân khiến năng suất lúa còn thấp là do thói quen sạ (cấy) khi gốc rạ dưới ruộng chưa hoại mục, gây ngộ độc cho đất, để lại nguồn sâu bệnh từ vụ trước. Mặt khác, khi đời sống người nông dân được nâng cao thì rơm, rạ đã ít được tận dụng làm chất đốt trong sinh hoạt

23/06/2012
Nuôi Heo Trở Thành Tỷ Phú Nuôi Heo Trở Thành Tỷ Phú

Các mô hình chăn nuôi lợn có rộng khắp cả nước, song cách từng bước đi lên xây dựng trang trại của anh Bùi Văn Hồng, tại xã Bình Tâm, huyện Châu Thành (tỉnh Long An) đã mang hiệu quả kinh tế cao, là tấm gương điển hình đang được nhiều người dân học hỏi

27/11/2011
Dịch Tai Xanh Bùng Phát Ở Bạc Liêu: Thiếu Tiền Mua Vaccin Tiêm Ngừa Dịch Tai Xanh Bùng Phát Ở Bạc Liêu: Thiếu Tiền Mua Vaccin Tiêm Ngừa

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành quyết định công bố dịch heo tai xanh trên địa bàn xã Phong Thạnh Đông A (huyện Giá Rai).

14/06/2012