Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Co.opmart tăng cường tiêu thụ rau sạch cho các HTX

Co.opmart tăng cường tiêu thụ rau sạch cho các HTX
Ngày đăng: 03/10/2015

Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Tổng Giám đốc hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết, nhu cầu tiêu thụ rau trong hệ thống siêu thị Co.opmart luôn tăng trưởng mạnh hàng năm, với mức khoảng 30%/năm.

Hiện Co.opmart tiêu thụ rau cho các HTX của TP.HCM như: Phước An, Ngã Ba Giồng, Thỏ Việt, Nhuận Đức, Phú Lộc, Tân Phú Trung... với sản lượng ước khoảng 12 – 15 tấn mỗi ngày.

“Co.opmart chỉ tiêu thụ những mặt hàng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP.

Rau quả tại siêu thị được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, bao bì đóng gói đúng quy cách, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như những chỉ tiêu vi sinh đã được Bộ Y tế ban hành.

Công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng rau sạch được tiến hành xuyên suốt từ trung tâm phân phối đến các đơn vị bán lẻ” – ông Nhân khẳng định.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Nhật Bản Giảm Gần 60% Nửa Đầu Năm Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Nhật Bản Giảm Gần 60% Nửa Đầu Năm

Sau khi sụt giảm liên tiếp từ đầu năm, XK cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản trong quý II đã có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng chỉ đạt cao nhất là 21,4% trong tháng 5 và tăng 1% trong tháng 6 nên không đủ bù đắp lại lượng sụt giảm từ những tháng đầu năm.

09/08/2014
100.000 Tấn Vải Thiều Bắc Giang Vẫn Sang Trung Quốc 100.000 Tấn Vải Thiều Bắc Giang Vẫn Sang Trung Quốc

Nhờ sản lượng cao, giá khá tốt nên giá trị sản xuất vải thiều toàn tỉnh năm 2014 đạt khoảng 2.368 tỷ đồng (112,7 triệu USD). Nếu tính tổng doanh thu từ hoạt động dịch vụ phụ trợ (ngân hàng, vận tải, thùng xốp, đá cây, khách sạn... ), tổng doanh thu từ vải thiều đạt khoảng 4.068 tỷ đồng.

09/08/2014
Quy Hoạch Lại Để Tăng Sản Lượng Cá Tra Xuất Khẩu Quy Hoạch Lại Để Tăng Sản Lượng Cá Tra Xuất Khẩu

Cá tra là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây xuất khẩu mặt hàng này giảm, đặc biệt thị trường Châu Âu giảm rất mạnh.

09/08/2014
Thịt Bò Úc Tràn Vào Nội Địa Thịt Bò Úc Tràn Vào Nội Địa

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, năm 2013 Việt Nam đã nhập xấp xỉ 70.000 con bò sống từ Úc, đứng thứ 3 trong số các nước nhập khẩu trâu, bò sống từ nước này. Đó là chưa kể một lượng lớn thịt bò Úc được nhập dưới dạng đông lạnh.

09/08/2014
Kết Quả Bước Đầu Của Đề Án Phát Triển Cây Chanh Leo Kết Quả Bước Đầu Của Đề Án Phát Triển Cây Chanh Leo

Trong đó huyện Vị Xuyên trồng 50 ha và được triển khai trồng tại 3 xã Trung Thành, Ngọc Linh và Bạch Ngọc; huyện Bắc Quang triển khai 5 ha tại xã Vĩnh Phúc với 16 hộ tham gia và huyện Quang Bình trồng 5 ha tại xã Tiên Nguyên 1,0 ha (với 3 hộ tham gia) và thị trấn Yên Bình 4,0 ha (với 24 hộ tham gia). Thời điểm triển khai trồng chanh leo từ đầu tháng 3/2014.

09/08/2014