Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Có hơn 50 thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều

Có hơn 50 thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều
Ngày đăng: 09/06/2015

Số thương nhân này  tập trung nhiều ở địa bàn xã Phượng Sơn, Hồng Giang và thị trấn Chũ.

Tính đến ngày 5/6, huyện Lục Ngạn đã thu hoạch và tiêu thụ được trên 5.000 tấn vải thiều chín sớm, bằng hơn 70% sản lượng vải sớm. Dự kiến đến ngày 10/6, huyện sẽ thu hoạch xong 1.750 ha vải thiều chín sớm.


Có thể bạn quan tâm

Ứng Dụng Tiến Bộ Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gia Súc Ứng Dụng Tiến Bộ Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gia Súc

Hiện nay, Tiền Giang phát triển chăn nuôi heo theo hướng bền vững thông qua việc chuyển giao cho nông dân những tiến bộ kỹ thuật mới, giúp tăng được hiệu quả kinh tế trong quá trình chăn nuôi, giải quyết được ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm thịt heo thương phẩm trên thị trường.

10/07/2014
Phát Triển Cây Cà Phê Theo Nhóm Hộ Giúp Nông Dân Canh Tác Bền Vững Phát Triển Cây Cà Phê Theo Nhóm Hộ Giúp Nông Dân Canh Tác Bền Vững

Cách thức tập huấn được các cán bộ chuyên môn lựa chọn những phương pháp gần với thực tế, dễ hiểu, phù hợp với từng thành viên trong các nhóm và phù hợp với mùa vụ của cây cà phê, từ đó các thành viên tham gia tập huấn có thể dễ dàng áp dụng những kỹ thuật tiếp thu được ngay tại vườn rẫy của gia đình. Chỉ sau 1-2 năm, năng suất cà phê của các hộ tham gia dự án đã tăng từ 3-10 lần so với trước.

03/12/2014
Hội Thảo Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và Xúc Tiến Đầu Tư Tái Cơ Cấu Ngành Nông Nghiệp Hội Thảo Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và Xúc Tiến Đầu Tư Tái Cơ Cấu Ngành Nông Nghiệp

Tham dự hội thảo có các Bộ ngành Trung ương, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu chuyên sản xuất các ngành hàng mà nội dung Đề án tái cơ cấu hướng đến. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham dự của Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn quốc, Tổ chức JI-CA Nhật Bản và Dự án VnSAT của Ngân hàng Thế giới WB.

03/12/2014
Trên 227 Ha Tiêu Bị Bệnh Héo Chết Nhanh Trên 227 Ha Tiêu Bị Bệnh Héo Chết Nhanh

Hiện tại, Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh đã chỉ đạo các trạm bảo vệ thực vật các huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT dự báo tình hình phát sinh bệnh héo chết nhanh và đề xuất các biện pháp phòng trừ.

03/12/2014
Phát Triển Cây Mắc Ca Cây “Tỷ Đô” Của Nông Nghiệp Việt Nam Phát Triển Cây Mắc Ca Cây “Tỷ Đô” Của Nông Nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 8/7, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và phát triển công nghệ nông lâm nghiệp Thành Tây và Công ty CP thương mại, đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế (IDT) phối hợp tổ chức Diễn đàn phát triển cây mắc ca vì mục tiêu làm giàu của nông dân Tây Bắc và Tây Nguyên.

10/07/2014