Chuyển Giao Kỹ Thuật Sản Xuất Và Ương Lươn Giống

Mô hình do UBND xã Mỹ Hội, Trạm Khuyến nông huyện Cao Lãnh và Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh vừa phối hợp triển khai thực hiện vào tháng 6 /2014 tại hộ ông Trần Long Châu, ở ấp Bình Hòa, xã Mỹ Hội, với quy mô 24m2, thả nuôi 25kg lươn giống bố mẹ, được nhà nước hỗ trợ trên 10 triệu đồng mua lươn giống, thức ăn, xây dựng bể, trang thiết bị sản xuất giống và hàng tuần có cán bộ chuyên môn đến hướng dẫn kỹ thuật nuôi lươn đẻ có bùn.
Sau hơn 2 tháng, lươn mẹ bắt đầu sinh sản, lứa đầu tiên, ông Châu thu hoạch được trên 1.500 con lươn con, tỷ lệ sống đạt trên 91%.
Mô hình đã thực hiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống và ương lươn giống theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng thức ăn phù hợp, không sử dụng thuốc hóa học, góp phần giảm chi phí sản xuất, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người nuôi và môi trường xung quanh.
Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187D9F/Chuyen_giao_ky_thuat_san_xuat_va_uong_luon_giong.aspx
Có thể bạn quan tâm

Nhằm đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi trong điều kiện giá mủ cao su đang xuống thấp như hiện nay, gia đình anh Lương Xuân Hùng ở ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã thực hiện thành công mô hình trồng nấm bào ngư. Hiện nay gia đình anh có 3 nhà nấm, mỗi vụ trồng được khoảng 9.000 bịch phôi giống. Với giá bán cho thương lái trung bình 12.000 đồng/kg, gia đình thu lời khoảng 30 triệu đồng/vụ.

Còn vú sữa được trồng nhiều ở Kế Sách và Mỹ Xuyên. Theo nhiều lão nông, vú sữa tím được trồng đầu tiên là ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, nhưng các vườn vú sữa này đang dần suy kiệt và bà con ở đây không còn mặn mà với loại cây trồng này nữa.

Sở hữu 1.500 đàn ong, mỗi năm cho thu nhập trên 1,3 tỷ đồng, mô hình nuôi ong lấy mật của anh Trần Xuân Phong ở thôn Phúc Lộc A, xã An Khang,TP Tuyên Quang đang được biết đến như một địa chỉ tin cậy cho những ai muốn làm giàu.

Ngày 8/10, ông Lê Mộng Ngọc, phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, thời gian gần đây rất nhiều thương lái đổ về địa phương đua nhau thu mua cả sầu riêng non với giá lên tới 26.000đ/kg, cao gấp đôi so với niên vụ trước.

Trên sàn giao dịch CBOT ở Chicago, đậu tương và ngô giao dịch ở mức thấp nhất trong 4 năm qua do triển vọng vụ mùa ở Mỹ bội thu. Trong 2 năm trở lại đây, tất cả các nông sản được theo dõi trong chỉ số hàng hóa của Bloomberg, ngoại trừ gia súc, thịt và cà phê, đều giảm giá, trong đó dẫn đầu là đà lao dốc của ngô, lúa mì và đậu tương.