Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuối Giảm Giá

Chuối Giảm Giá
Ngày đăng: 20/08/2014

Hơn một tháng trở lại đây, chuối được thu mua tại vườn với giá 40.000 – 50.000 đồng/chục (mỗi chục 10 nải), giảm từ 25.000 – 50.000 đồng/chục so với trước.

Bà Nguyễn Thị Chính, ở ấp So Đũa, xã Thạnh Xuân (Châu Thành A, Hậu Giang) cho biết: "Tôi trồng 60 bụi chuối, cứ thu hoạch 2 lần/tháng, sản lượng 20 – 40 buồng, bán với giá từ 70.000 – 90.000 đồng/chục, nhưng hơn tháng nay giá chỉ còn 40.000 – 45.000 đồng/chục".

Theo anh Huỳnh Thế Lộc, thương lái thu mua chuối ở ấp So Đũa, hiện cơ sở chỉ thu mua chuối tốt và đủ tuổi thu hoạch. Còn trước đây, chuối giá 70.000 – 110.000 đồng/chục nên thu mua cả chuối non. Giá chuối giảm do thị trường XK sang Trung Quốc, Campuchia bị thu hẹp.

Chuối có giá cao từ tháng 1 đến tháng 5 (âm lịch), những tháng còn lại chuối giảm giá do vào mùa trái cây, một thương lái khác cho biết như vậy.


Có thể bạn quan tâm

Thanh niên vùng biên khởi nghiệp thành công với 'cá quý tộc' Thanh niên vùng biên khởi nghiệp thành công với 'cá quý tộc'

Thay vì nuôi cá thịt thương phẩm, anh Trần Văn Ngọc ở huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) lại chọn cá Koi, loại cá có xuất xứ từ Nhật để khởi nghiệp làm giàu.

16/02/2022
Bỏ túi tiền tỷ từ nuôi cá linh, tôm càng xanh Bỏ túi tiền tỷ từ nuôi cá linh, tôm càng xanh

Mô hình nuôi cá linh kết hợp nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa của anh Bùi Chí Nhân đang triển khai, cho thu nhập lên tới hàng tỷ đồng ngay từ vụ đầu tiên.

17/02/2022
Mô hình nuôi tôm bền vững Mô hình nuôi tôm bền vững

Năm qua ngành tôm đã gặt hái được nhiều thành quả và để lại dấu ấn trên trường quốc tế. Để đạt được điều này là sự đóng góp không nhỏ của các mô hình nuôi tôm

19/02/2022
Làm nên cơ ngơi nhờ lươn đồng Làm nên cơ ngơi nhờ lươn đồng

Từ ý tưởng bị cho là 'khùng' khi mua lươn đồng về thuần hóa, đôi vợ chồng ở Hà Tĩnh đã làm nên cơ ngơi chỉ sau 4 năm khởi nghiệp.

21/02/2022
Trồng bí ngòi xanh ngon ăn, nhanh cho thu nhập Trồng bí ngòi xanh ngon ăn, nhanh cho thu nhập

Bí ngòi dễ trồng, sâu bệnh ít và dễ phòng trừ. Bí ngòi cũng nhanh cho thu hoạch, hiệu quả khá cao.

25/02/2022