Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chưa thể công bố giá sàn cá tra

Chưa thể công bố giá sàn cá tra
Ngày đăng: 10/10/2015

Tại buổi họp báo về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra 9 tháng đầu năm 2015 tổ chức ở TP Cần Thơ ngày 8-10, ông Võ Hùng Dũng, phó chủ tịch Hiệp hội Cá tra VN, cho biết đang tạm gác việc tính toán và công bố giá sàn cá tra theo quy định tại nghị định 36 năm 2014 của Chính phủ (về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra).

Theo ông Dũng, để làm được giá sàn cá tra, sở tài chính các địa phương phải lập được giá thành và phải có sự đồng lòng của doanh nghiệp, nhưng hiện nay những vấn đề này chưa được thực hiện.

“Sự đồng thuận không mạnh, giai đoạn này mà có quy định về giá sàn cũng không ai nghe nên chúng tôi không làm” - ông Dũng nói.


Có thể bạn quan tâm

Vingroup ra mắt sản phẩm rau sạch Vingroup ra mắt sản phẩm rau sạch

Ngày 1/10 tới đây, Cty VinEco (Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên. Toàn bộ rau của VinEco được phân phối trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn quốc.

29/09/2015
Liên kết chăn nuôi vào chiều sâu Liên kết chăn nuôi vào chiều sâu

Liên kết chăn nuôi, tiêu thụ thực phẩm tại Hà Nội đã bắt đầu manh nha những mô hình phát triển theo chiều sâu với chuỗi thực phẩm an toàn, chất lượng cao.

29/09/2015
Dự án thủy lợi Ô Mon - Xà No tăng hiệu quả canh tác lúa Dự án thủy lợi Ô Mon - Xà No tăng hiệu quả canh tác lúa

Dự án thủy lợi Ô Môn - Xà No trải dài trên địa bàn 3 tỉnh, thành: Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, phục vụ tưới tiêu, chống lũ cho 45.000 ha đất nông nghiệp, mở rộng diện tích canh tác và tăng hiệu quả sản xuất, đặc biệt là đất trồng lúa.

29/09/2015
Tôn vinh cây quế Tôn vinh cây quế

Khó nơi nào người dân lại trồng nhiều quế như đất Văn Yên, từ dưới thung sâu tới tận đỉnh núi cao đặt chân tới đâu cũng gặp quế.

29/09/2015
Cứu ốc hương Cứu ốc hương

Tháng 9, tôi có chuyến công tác một số tỉnh miền Trung để tìm hiểu thực tế mô hình nuôi tôm, ốc hương ở vùng đất đầy nắng gió, con người cần cù và chịu khó.

29/09/2015