Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chưa Cho Phép Nuôi Tằm Lai Nhện

Chưa Cho Phép Nuôi Tằm Lai Nhện
Ngày đăng: 27/12/2014

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có công văn thông báo về việc thực hiện dự án nuôi tằm biến đổi gen (BĐG) hay còn gọi là tằm lai nhện.

Theo Bộ NN&PTNT, quản lý động vật BĐG, sinh vật BĐG là lĩnh vực mới trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đối với động vật BĐG, rất ít nước trên thế giới áp dụng cho việc khảo nghiệm đánh giá ảnh hưởng đến môi trường và đa dạng sinh học, phần lớn là do khó quản lý rủi ro.
Tại Việt Nam, hiện nay chưa có khung pháp lý và không đủ năng lực quản lý đối với lĩnh vực rất mới này. Do vậy, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng tạm thời chưa triển khai việc thực hiện phối hợp với Tập đoàn KBL Hoa Kỳ thực hiện dự án nuôi tằm BĐG đến khi chúng ta có khung pháp lý cho lĩnh vực này.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Trúng Mùa Nông Dân Trúng Mùa

Nông dân TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang tất bật thu hoạch lúa ĐX trong niềm vui trúng mùa. Năng suất bình quân đạt 5 tấn/ha, cá biệt có địa phương đạt 6 tấn, cao hơn năm trước từ 0,5- 0,7 tấn/ha.

08/03/2012
Quả Mâm Xôi Vàng Đã Xuất Hiện Quả Mâm Xôi Vàng Đã Xuất Hiện

Sau quá trình lai tạo bằng công nghệ sinh học, các nhà khoa học Anh đã lai tạo thành công, cho ra đời thế hệ trái mâm xôi mới màu vàng vừa được chào bán lần đầu tiên tại hệ thống siêu thị Tesco

01/09/2011
Thăng Trầm Nghề Nuôi Hươu Sao Thăng Trầm Nghề Nuôi Hươu Sao

Như NNVN số báo trước đã đưa tin, từ trước và sau Tết Nguyên đán Tân Mão, trên địa bàn 8 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xuất hiện một loại dịch lạ làm cho đàn hươu, nai của huyện chỉ bỏ ăn mấy ngày, sốt, chướng bụng rồi lăn đùng ra chết hàng loạt. Dịch đang lây lan khá mạnh làm cho những người nuôi hươu, nai ở Quỳnh Lưu hoang mang, lo lắng.

09/03/2012
Đổi Đời Từ ‘Độc Chiêu’ Bắt Tôm Hùm Giống Đổi Đời Từ ‘Độc Chiêu’ Bắt Tôm Hùm Giống

Ngư dân làng chài Cửa Sức (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) có cách bắt tôm hùm giống độc nhất vô nhị, nhờ đó cả làng đổi đời... Chiêu bẫy tôm hùm con độc đáo này được chính ngư dân làng chài Cửa Sức phát minh gần 10 năm nay

11/09/2011
Khẩn Cấp Chống Lũ Khẩn Cấp Chống Lũ

Tại Cửa Việt, nhiều đoạn đê, kè bị sóng lớn đánh sập đổ, nhất là khu vực Cảng Xăng dầu Cửa Việt. Lượng mưa đo được tại Hải Sơn là 759 mm, Hải Tân là 591 mm, Cửa Việt là 519 mm. Cầu tràn Ba Lòng thuộc huyện Đakrông bị ngập trên 2 m gây chia cắt, không đi lại được

28/09/2011