Chủ Tàu Cá Bị Đâm Chìm Có Thể Vay Ưu Đãi 4,3 Tỷ Đồng

Chủ tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm năm 2014 có thể vay ưu đãi đến 4,3 tỷ đồng để đóng tàu mới và ngư lưới cụ.
Theo quyết định của UBND thành phố, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng có thể cho bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú tại phường Xuân Hà - quận Thanh Khê), chủ tàu cá mang số hiệu ĐNa 90152 bị tàu vỏ sắt 11209 của Trung Quốc đâm chìm tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 26-5-2014, vay đóng mới 1 tàu và mua ngư lưới cụ khai thác hải sản xa bờ.
Mức vốn cho vay tối đa là 4,3 tỷ đồng; thời gian cho vay tối đa là 10 năm. Lãi suất cho vay bằng mức lãi suất cho vay tối thiểu tại Quỹ Đầu tư phát triển thành phố do UBND thành phố quy định tại thời điểm giải ngân; trong đó, người vay vốn trả lãi suất 3%/năm.
Ngân sách thành phố sẽ cấp bù cho Quỹ Đầu tư phát triển phần lãi suất chênh lệch so với lãi suất cho vay tối thiểu của Quỹ; tài sản đảm bảo vay vốn là tài sản hình thành từ vốn vay; nguồn vốn cho vay là nguồn vốn chủ sở hữu của Quỹ. Trước đó, bà Huỳnh Thị Như Hoa đã thuê một công ty ở Vũng Tàu để thiết kế một con tàu mới trị giá gần 7 tỷ đồng. Con tàu đóng mới theo mẫu của Thái Lan, có chiều dài 22m, rộng 6,2m, cao 3,5m, hai máy với tổng công suất khoảng 1.000 CV. Đây là loại tàu hiện đại thứ 3 được đóng tại Đà Nẵng.
Có thể bạn quan tâm

Thời gian gần đây, trước kiểu đánh bắt 'tận diệt" bằng hình thức châm điện, dẫn đến lượng cá niên ở các con sông suối miền núi trong tỉnh ngày càng cạn kiệt dần.

Tính đến cuối năm nay, toàn tỉnh có 308 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 151.120 tỷ đồng, trong đó có 39 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 4.165 triệu USD.

Quyết định 68 của Chính phủ về vay vốn mua sắm máy móc, thực hiện cơ giới hóa, giảm tổn thất trong thu hoạch... đã mở nhiều nút thắt, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực nông nghiệp.

Vùng núi Cà Đam được thiên nhiên ưu đãi về đa dạng sinh học, nơi sinh trưởng của nhiều loại thảo dược quý, trong đó, có cây sâm “bảy lá”. Song, hiện nay loại sâm này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt khi hàng ngày có nhiều người vào tận rừng săn lùng để bán cho thương lái.

Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Dương (Thăng Bình) được ngư dân gọi là “ngôi nhà” chung. Hơn một năm ra đời đến nay nghiệp đoàn đã tiếp sức để ngư dân vượt qua những thời điểm khó khăn, yên tâm bám biển.