Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chồng Đại Gia Diệu Hiền Muốn Đóng Tàu Thép, Nhập Máy Bay

Chồng Đại Gia Diệu Hiền Muốn Đóng Tàu Thép, Nhập Máy Bay
Ngày đăng: 15/08/2014

Công ty chuyên về chế biến thủy hải sản do ông Trần Văn Trí làm Chủ tịch vừa có công văn đề xuất đóng mới 220 tàu vỏ thép, nhập 3 máy bay trực thăng.

Thông tin trên được ông Trần Văn Trí - Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy hải sản Trí Việt xác nhận với VnExpress. Trong công văn do ông Trí soạn hồi tháng 7 gửi tới các bộ Nông nghiệp, Tài chính, Công Thương, Giao thông... và ngân hàng, doanh nghiệp xin nhập và đóng mới 220 tàu vỏ thép, nhập 3 máy bay trực thăng cứu hộ, cứu nạn và xây dựng 2 cầu cảng tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và Cảng Trần Đề (Sóc Trăng).

Công ty của ông Trần Văn Trí đề xuất được hỗ trợ vốn đóng mới, nhập tàu thép để giúp ngư dân đánh bắt, khai thác thủy hải sản và phục vụ nguồn nguyên liệu cho công ty. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông

Ý tưởng trên được đưa ra trong bối cảnh Nhà nước đang có chủ trương đóng mới, cải tạo và nâng cấp tàu đánh cá vỏ thép giúp ngư dân đánh bắt, khai thác thủy hải sản. Bản thân Trí Việt đang có nhiều nhà máy chế biến thủy hải sản tại các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang và đều thiếu nguyên liệu sản xuất.

Do vậy, ông Trần Văn Trí đề nghị cho công ty Trí Việt được vay vốn ưu đãi theo Nghị định 67 ngày 7/7/2014 của Chính phủ để nhập, đóng mới 220 tàu vỏ thép (tàu nhập đã qua sử dụng dưới 15 năm). Đồng thời, công ty muốn được hỗ trợ, vay vốn, xây dựng 2 cầu cảng loại I và khu neo đậu tránh bão tại huyện đảo Phú Quốc - Kiên Giang và cảng Trần Đề tỉnh Sóc Trăng.

Việc đóng mới, nhập tàu, mua báy bay, xây cảng của Trí Việt sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I (2014), công ty sẽ đầu tư nhập và đóng mới 72 tàu, trong đó nhập 50 tàu vỏ thép đã qua sử dụng, đóng mới 20 tàu với công suất máy chính trên 400 CV, 2 tàu trên 500 CV.

Giai đoạn 2 (2015-2020), công ty đầu tư xây dựng mới một cầu cảng cá loại I và khu neo đậu tránh trú bão (cảng Trần Đề - Sóc Trăng), nhập và đóng mới 150 tàu phục vụ đánh bắt xa bờ và phục vụ hậu cần cho ngư dân khai thác trên biển, mua 3 máy bay trực thăng cứu hộ cứu nạn. Trong công văn, ông Trần Văn Trí cho biết đã có buổi làm việc với lãnh đạo một ngân hàng và được đơn vị này bước đầu đồng ý hỗ trợ.

Doanh nhân Trần Văn Trí, chồng của đại gia thủy sản một thời - bà Nguyễn Thị Diệu Hiền được biết đến nhiều hơn sau khi giúp vợ vực lại Công ty thủy sản Bình An (Bianfishco) vốn đang trên bờ vực phá sản. Sau khi hoàn thành sứ mệnh tại Bianfishco, ông Trí rút khỏi Hội đồng quản trị và tham gia giúp nhiều doanh nghiệp thủy sản khác tái cơ cấu.

Hiện ông Trí là Chủ tịch của Thủy sản Sông Hậu (Sohafood), Thủy hải sản Trí Việt và Phó chủ tịch Công ty Thủy sản Phương Nam (Sóc Trăng).

Trước đó, một đại gia trong ngành xuất nhập khẩu, bất động sản là ông Phạm Ngọc Lâm - Chủ tịch Công ty Đức Khải cũng thông tin doanh nghiệp đang có dự định chi 1.500 tỷ đồng để đầu tư 100 tàu đánh cá và 2 trực thăng để cùng ngư dân bám biển.


Có thể bạn quan tâm

Làm Gì Để Nhân Rộng Những Làm Gì Để Nhân Rộng Những "Cánh Đồng Vàng"?

Chúng tôi về ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh (Châu Thành - An Giang), nơi hình thành nhiều tổ sản xuất đạt giá trị kinh tế trung bình trên 50 triệu đồng/ha nhờ nuôi lươn, giúp nhiều hộ dân giàu lên. Ông Nguyễn Văn So, tổ 9, ấp Vĩnh Thuận cho biết: Nuôi lươn đạt giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần trồng lúa. Trước đây, với diện tích lúa, mỗi năm tôi chỉ canh tác được một mùa, mùa nước nổi ngồi nhìn nước ngập trắng đồng. Hoàn cảnh gia đình luôn túng quẫn, khó khăn.

25/12/2013
Hỗ Trợ Đầu Ra Cho Sản Phẩm Sạch Hỗ Trợ Đầu Ra Cho Sản Phẩm Sạch

Chính quyền TP.HCM sẽ tích cực kết nối cung cầu để tạo đầu ra cho sản phẩm nông sản VietGAP và đưa sản phẩm chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng.

03/12/2013
Hướng Dẫn Nhà Nông Làm VAC Theo Công Nghệ Hiện Đại Hướng Dẫn Nhà Nông Làm VAC Theo Công Nghệ Hiện Đại

Với 3 mô hình VAC tiêu biểu cho từng vùng sinh thái như cải tạo vườn tạp và phát triển VAC miền núi; VAC hàng hoá ở các địa phương có nhiều cây ăn quả đặc sản; tiêu thụ sản phẩm ở những nơi cây ăn quả được trồng tập trung và thu nhập từ vườn là chính, dự án đã mang lại sức sống mới cho nhiều vùng đất khô cằn. Đã có 30 tỉnh - thành Hội với trên 1.000 hộ hội viên và nông dân được tham gia và hưởng lợi từ dự án.

25/12/2013
Chọn Giống Tốt, Canh Tác Đúng Kỹ Thuật Để Sản Xuất Vụ Lúa Đông Xuân “Ăn Chắc” Chọn Giống Tốt, Canh Tác Đúng Kỹ Thuật Để Sản Xuất Vụ Lúa Đông Xuân “Ăn Chắc”

Hiện nay, nông dân vùng Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) đang tập trung xuống giống vụ lúa đông xuân 2013-2014. Theo đánh giá của các nhà khoa học Viện Lúa ÐBSCL, mực nước lũ năm 2013 không cao, tình trạng ngập lụt xảy ra chủ yếu do ảnh hưởng các đợt triều cường.

03/12/2013
Câu Lạc Bộ Sở Thích Trồng Tiêu Xã Ân Thạnh Giúp Hội Viên Cùng Phát Triển Câu Lạc Bộ Sở Thích Trồng Tiêu Xã Ân Thạnh Giúp Hội Viên Cùng Phát Triển

Để giúp người trồng tiêu hỗ trợ nhau trong đầu tư, phát triển cây tiêu, trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây tiêu có hiệu quả, làm cho cây tiêu trở thành cây trồng chủ lực của địa phương, từ đầu năm 2013, Hội Nông dân huyện Hoài Ân (Bình Định) đã thành lập và đưa vào hoạt động CLB sở thích trồng tiêu ở xã Ân Thạnh…

03/12/2013