Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chôm Chôm Thất Mùa, Thất Giá

Chôm Chôm Thất Mùa, Thất Giá
Ngày đăng: 16/06/2012

Thời tiết không thuận lợi khiến nhà vườn thất mùa chôm chôm.

Năm nay thời tiết không thuận lợi, mưa sớm và nhiều so với mọi năm làm cho chôm chôm thất mùa. Nhiều nhà vườn ở cù lao Minh (Long Hồ - Vĩnh Long) cho biết: Năm nay vườn chôm chôm ra hoa khoảng 20 – 30% và có nhiều vườn thất trắng.

Tuy thất mùa, lượng chôm chôm ít nhưng giá cũng không cao. Hiện thương lái mua tại vườn chôm chôm thường từ 5.500 - 6.000 đ/kg. Chôm chôm Thái, chôm chôm đường từ 10.000 - 12.000 đ/kg. Với giá hiện nay, trừ chi phí (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật) nhà vườn từ lỗ đến huề vốn.

Để giảm bớt thất bát, những vườn ven đường hay ven sông chủ treo bảng cho khách vào tham quan và “bán trái bụng” tại vườn giá 25.000 đ/người; một số chủ vườn mang chôm chôm ra đường bán cho khách vãng lai.

Có thể bạn quan tâm

Nhu Cầu Thức Ăn Thủy Sản Toàn Cầu Sẽ Tăng 11,4% Mỗi Năm Nhu Cầu Thức Ăn Thủy Sản Toàn Cầu Sẽ Tăng 11,4% Mỗi Năm

Theo một báo cáo mới của công ty Transparency Market Research về xu hướng và dự báo thị trường thức ăn thủy sản, nhu cầu thức ăn thủy sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng 11,4%/năm trong thời kỳ từ 2013-2019.

03/04/2014
Thách Thức Sản Xuất Nông Nghiệp Thách Thức Sản Xuất Nông Nghiệp

Trong bối cảnh lúa gạo tồn đọng lớn, giá cả sụt giảm mạnh, cuộc sống hàng triệu nông dân trồng lúa ở ĐBSCL đang gặp khó khăn, có lẽ những người thường có ý kiến “phải bảo vệ diện tích đất trồng lúa” cũng phải đắn đo. Đã đến lúc cần có cái nhìn toàn diện về chiến lược phát triển cây lúa, có giải pháp đồng bộ thay vì chỉ tập trung vào mũi xuất khẩu gạo để vừa đảm bảo an ninh lương thực, vừa nâng cao thu nhập nông dân.

03/04/2014
Thực Trạng Và Giải Pháp Nguồn Nhân Lực Trong Khai Thác Thủy Sản Thực Trạng Và Giải Pháp Nguồn Nhân Lực Trong Khai Thác Thủy Sản

Về chất lượng nguồn lao động biển cũng là một vấn đề rất đáng suy nghĩ. Lao động biển hiện nay có trình độ văn hóa thấp hơn so với lao động ở các ngành nghề khác.

03/04/2014
Cá Ngừ Đánh Bắt Trong Nước Không Thể Xuất Khẩu Cá Ngừ Đánh Bắt Trong Nước Không Thể Xuất Khẩu

Một lượng lớn cá ngừ đại dương của ngư dân không xuất khẩu được, trong khi đó các doanh nghiệp lại phải nhập khẩu cá ngừ đại dương từ các nước khác để tái xuất.

03/04/2014
Việt Nam Đặt Mục Tiêu Xuất Khẩu Cá Ngừ Đạt 560 Triệu USD Việt Nam Đặt Mục Tiêu Xuất Khẩu Cá Ngừ Đạt 560 Triệu USD

Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ đại dương hiện đứng thứ 3 sau tôm và cá ba sa. Nhưng nếu cải tiến khâu đánh bắt, bảo quản, chế biến đúng tiêu chuẩn, giá trị xuất khẩu của loài cá này có thể tăng gấp 10 lần.

03/04/2014