Chôm Chôm Nghịch Vụ Trúng Đậm

Hiện tại, chôm chôm (vụ nghịch) được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 22.500 – 25.000đ/kg tăng hơn 2.000 – 3.000đ/kg so với cùng kỳ năm trước.
Đang thu hoạch 3,5 công chôm chôm bán cho thương lái, ông Trần Hữu Nghìn ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết: “Chôm chôm mùa nghịch bắt đầu từ tháng 10 – 11 (âm lịch) và được bán giá cao gấp nhiều lần so với chính vụ.
Năm vừa rồi, chôm chôm vụ nghịch giá cao nhất chỉ có 20.000 – 22.000đ/kg, còn năm nay đứng ở mức từ 22.000 – 25.000đ/kg nên người trồng chôm chôm thắng đậm”.
Nhiều nông dân chỉ cho chôm chôm ra trái một đợt/năm (mùa nghịch), năng suất đạt từ 1,8 – 2,2 tấn/công. Với mức giá như hiện tại, sau khi trừ chi phí mỗi công chôm chôm cho lợi nhuận từ 20 – 25 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Chính vụ, hồng Đà Lạt rớt giá kỷ lục còn 2.000-3.000 đồng/kg, nhiều người dân để quả chín rụng, chặt bỏ. Trong khi đó, lượng hồng Trung Quốc nhập về Việt Nam lại tăng đột biến.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm nay là 126 "cô bò" khỏe mạnh cho nhiều sữa.

Không giống những củ cải quen thuộc trồng để lấy rễ củ (phần củ thường thấy), củ cải đuôi chuột được trồng để thu hoạch quả mọc trên cây.

Nếu trên đời này có cái gọi là bất biến, thì tình cảm mà Anh hùng Hồ Giáo dành cho đàn trâu và những đồng cỏ xanh sẽ là một trong số đó.

Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Hội Nông dân (HND), nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã mạnh dạn, nhạy bén với thị trường để phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu.