Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chợ Thủy Sản Lớn Nhất Thế Giới Thâm Nhập Thị Trường Việt Nam

Chợ Thủy Sản Lớn Nhất Thế Giới Thâm Nhập Thị Trường Việt Nam
Ngày đăng: 20/01/2015

Ngày 15/1 tại TPHCM, các hội viên chợ cá Tsukiji - chợ bán buôn thủy, hải sản lớn nhất thế giới đến từ Tokyo, Nhật Bản đã tổ chức giới thiệu các loại hải sản cao cấp và các công nghệ bảo quản thực phẩm tới các doanh nghiệp Việt Nam.

Bà Miyako Hamano, Phó Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cho biết, Tsukiji là chợ bán buôn thủy, hải sản có lịch sử lâu năm tại Tokyo, Nhật Bản.
Đây cũng là chợ cung cấp thủy, hải sản lớn nhất thế giới. Sản lượng cung cấp mỗi ngày lên tới 1.800 tấn, trong đó cung cấp khoảng 480 loại thủy, hải sản đến từ khắp nơi trên thế giới. Tsukiji Market cũng là nơi tập hợp tất cả các sản phẩm thủy, hải sản có chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới.
Theo bà Miyako Hamano, ngày càng nhiều xuất hiện nhiều nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam. Chỉ tính riêng tại TPHCM có khoảng 300 nhà hàng dịch vụ ăn uống.
Với mục đích tìm hiểu và thâm nhập vào thị trường Việt Nam qua các món ăn Nhật Bản được chế biến từ các sản phẩm thủy sản có chất lượng cao, các hội viên chợ cá Tsukiji đã đến Việt Nam để giới thiệu các sản phẩm thủy sản tại chợ.
Cũng thông qua buổi giới thiệu sản phẩm này, các hội viên giới thiệu tới các doanh nghiệp Việt Nam những công nghệ bảo quản các loại thủy, hải sản nhằm giữ được độ tươi ngon, mang lại giá trị kinh tế cao.
Cùng với đó, các hội viên cũng muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc cung cấp, chuyển giao các công nghệ bảo quản thực phẩm, để có thể đưa các sản phẩm thủy sản của Việt Nam, nhất là mặt hàng cá ngừ sang chợ cá Tsukiji bán với mức giá cao.


Có thể bạn quan tâm

Giá Cà Phê Tăng Cao Nhưng Nông Dân Vẫn Găm Hàng Giá Cà Phê Tăng Cao Nhưng Nông Dân Vẫn Găm Hàng

Sáng 19-7, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên tăng lên mức 41.300 đồng/kg. Như vậy so với đầu tuần giá cà phê đã tăng 1.500 đồng/kg. Đây là mức giá cà phê cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

20/07/2013
Hiệu Quả Chăn Nuôi Vỗ Béo Bò Ở Lao Bảo (Quảng Trị) Hiệu Quả Chăn Nuôi Vỗ Béo Bò Ở Lao Bảo (Quảng Trị)

Vỗ béo bò trước khi bán mang lại hiệu quả cao nhờ tăng khối lượng và chất lượng thịt. Vỗ béo là biện pháp tích cực để phát huy khả năng sinh trưởng bù của bò khi ở giai đoạn trước không nuôi thâm canh.

22/07/2013
Khá Lên Nhờ Nuôi Cá Giống Khá Lên Nhờ Nuôi Cá Giống

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) thoát nghèo, ổn định cuộc sống nhờ mô hình nuôi cá giống. Một trong những hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu đầu tiên từ mô hình này là gia đình chú Nguyễn Văn Sáu ở ấp Tịnh Mỹ.

31/10/2013
Xuất Hiện Dịch Lở Mồm Long Móng Ở 19 Xã Xuất Hiện Dịch Lở Mồm Long Móng Ở 19 Xã

Chi cục Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, dịch lở mồm long móng đang bùng phát mạnh tại 19 xã của 3 huyện là Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Kỳ Anh.

31/10/2013
Nhân Rộng Mô Hình Trồng Rau Trong Nhà Kính Nhân Rộng Mô Hình Trồng Rau Trong Nhà Kính

Trước đây, xã Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một - Bình Dương) nổi tiếng là vùng trồng rau diếp cá. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, cho biết vào khoảng năm 2000 diện tích trồng rau diếp cá ở xã lên đến 50 - 60 ha. Từ năm 2007 đến nay, khi các dự án quy hoạch được thực hiện ở địa phương nên đa số nông dân không còn nhiều diện tích đất để canh tác. Hiện diện tích canh tác nông nghiệp của xã chỉ còn khoảng 16 ha, chủ yếu trồng các loại rau màu.

01/11/2013