Chợ phiên nông sản thu được 8 tỷ đồng

Theo đó, doanh thu của gian hàng thấp nhất 10 triệu đồng và cao nhất là 2,8 tỷ đồng. Các đơn vị tham gia phiên chợ ký kết được 10 hợp đồng, trị giá hơn 1 tỷ đồng.
Chợ phiên đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan, mua sắm.
Chợ phiên nông sản lần III do Hội Nông dân TP.HCM và Sở Công Thương TP.HCM tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4.10, với 161 gian hàng.
Tham gia chợ phiên năm nay chủ yếu là những nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, các hợp tác xã, các làng nghề truyền thống, trang trại đến từ miền Trung, miền Đông và Tây Nam Bộ. Mẫu mã các sản phẩm được đánh giá đẹp và khá đa dạng.
Có thể bạn quan tâm

Sóc Trăng là một trong 5 tỉnh ở ĐBSCL (gồm Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau) triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) giai đoạn 2011 - 2013 trên tôm sú, tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên dịch bệnh tôm vẫn diễn biến phức tạp, tôm chết nhiều, dẫn tới thủ tục đền bù thiệt hại gặp rắc rối.

Năm 2012, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Quảng Trị đã triển khai mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo hướng GAP tại phường Đông Lễ - TP. Đông Hà, xã Hải Lệ - TX. Quảng Trị, xã Hải Thượng – huyện Hải Lăng. Quy mô của mô hình là 01 ha với 3 hộ tham gia, mật độ thả nuôi 2,5 con/m2. Tổng kinh phí của mô hình là hơn 80 triệu đồng, trong đó TTKNKN hỗ trợ 100% con giống và 30% thức ăn.

Bất chấp những cảnh báo, nông dân trồng khoai ở Vĩnh Long vẫn đang hồ hởi đầu tư, mở rộng diện tích khi mấy ngày qua, giá khoai lang bắt đầu tăng trở lại.

"Dăm năm trước, cây lúa đã giải quyết việc thiếu ăn thì cây khoai lang tụt xuống làm lương thực phụ. Nhưng giờ đây khoai lang trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình trên vùng biển bãi ngang này".

Đã từng tốt nghiệp trường cao đẳng kĩ thuật Hà Nội nhưng lại bén duyên với nghề nuôi gà, đó là chàng thanh niên Lưu Ngọc Linh, thôn Nà Mố, xã Yên Đĩnh (Chợ Mới - Bắc Kạn). Anh là một điển hình được nhiều người trong xã và huyện nể phục bởi khát vọng vươn lên làm giàu của thế hệ trẻ.