Chợ ngập cá linh cá cơm
Theo anh Phan Hồng Phi, điểm thu mua, cá linh chỉ mới bước vào đầu mùa, cá còn nhỏ, mỗi ngày chỉ có khoảng 250 - 300kg, 40.000 - 45.000 đ/kg, giao lại bạn hàng bán lẻ, điểm thu mua lời 3.000 đồng (nhưng phải lo bọc ny lông, nước đá, hao hớt, thuế hoa chi, và trả tiền cho chủ ghe sau khi cân xong). Hiện, giá cá linh được bán lẻ tại chợ 20.000 đ/300g.
Anh Phi cho biết thêm, qua tháng 11 cá linh mới có nhiều, cá lớn bụng no tròn nung núc mỡ, mỗi ngày thu mua 500 - 600kg, giá giảm chút đỉnh, được tiêu thụ tại chợ huyện.
Ngoài cá linh, cũng đang vào mùa cá cơm sông, cá nhỏ bằng đầu mút đũa, được ngư dân đánh lưới trên sông Hậu, mỗi ngày thu hoạch 150 - 200kg, bạn hàng bán 70.000 đ/kg (làm sẵn) và bán chạy.
Có thể bạn quan tâm
Hành Trái Vụ Lý Sơn Mất Giá Hành đang là cây trồng mũi nhọn của huyện đảo Lý Sơn, chỉ đứng sau cây tỏi. Mỗi năm riêng cây hành và cây tỏi đóng góp đến 20% GDP của huyện. Thế nhưng, với hiệu quả kinh tế như hiện nay, người dân đảo đang phân vân không biết có nên chọn cây trồng khác thay thế hay không.
Úc Cấm Nhập Khẩu Tôm Nấu Chín Và Mì Tôm Của Việt Nam Ngày 24-11, Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công Thương) cho biết trong tháng 10-2014, Việt Nam có hai mặt hàng vi phạm khi nhập khẩu hàng thực phẩm vào Úc.
Người Trồng Cỏ Nhung Đang Lỗ Nặng Với giá này thì người trồng cỏ chịu lỗ từ 3.000 đến 5.000 đồng/m2. Mặt khác, người trồng cỏ nhung chưa có đầu ra ổn định, dù sản phẩm cỏ được bán ra nhiều tỉnh, thành hay xuất khẩu nước ngoài nhưng phải thông qua nhiều trung gian nên nông dân bị ép giá.
Loạn Phân Bón Giả Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, trung bình hàng năm lực lượng QLTT phát hiện, xử lý khoảng 300 vụ vi phạm, xử phạt hành chính hàng tỷ đồng. Nhưng đến nay, buôn lậu phân bón giả vẫn tràn lan và ngày càng phức tạp. Các vụ vi phạm chủ yếu vẫn là sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng, nhái nhãn mác… tập trung nhiều các tỉnh như An Giang, Long An, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Nai, Lâm Đồng.
Chanh Tươi Rớt Giá Thê Thảm Những ngày qua, người trồng chanh ở các tỉnh ĐBSCL “ăn ngủ không yên” vì giá chanh tươi tuột dốc thê thảm. Theo ghi nhận, giá chanh tươi loại 1 ở Long An và Bến Tre chỉ còn 7.000-10.000 đồng/kg, riêng chanh “dạt” chỉ còn hơn 2.000-4.000 đồng/kg.