Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chè Tân Hương Đạt Tổng Doanh Thu Hơn 6,4 Tỷ Đồng

Chè Tân Hương Đạt Tổng Doanh Thu Hơn 6,4 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 21/11/2014

Từ đầu năm đến nay, Hợp tác xã (HTX) chè Tân Hương (xóm Cây Thị, xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên) đã bán ra thị trường gần 20 tấn chè búp khô các loại, đạt tổng doanh thu hơn 6,4 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 600 triệu đồng, tăng 15% so với cùng kỳ, đảm bảo tiêu thụ chè cho 70 xã viên với giá trung bình 200 nghìn đồng/kg và việc làm cho 10 lao động với mức thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/tháng.

HTX Chè Tân Hương được thành lập năm 2001, là đơn vị đầu tiên trong nước được cấp chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế UTZ Certified tại Việt Nam (UTZ Certified là một chương trình chứng nhận toàn cầu, đưa ra các tiêu chuẩn về sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp có trách nhiệm). Những năm qua, bằng việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, sản phẩm chè búp khô của HTX đã được người tiêu dùng ưa chuộng, thị trường tiêu thụ mở rộng khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Năm 2014, HTX đã cung cấp ra thị trường thêm 2 sản phẩm mới là Bạch Ngọc Trà và Tâm Phúc Trà. Đồng thời tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm bằng cách ban hành quy chế đặc thù đối với các trưởng nhóm phụ trách hộ xã viên. Năm 2015, HTX có kế hoạch xây dựng khu nhà xưởng sản xuất tập trung và vay vốn hỗ trợ các hộ xã viên đầu tư thiết bị chế biến chè tiên tiến.

Nguồn bài viết: http://www.baothainguyen.org.vn/tin-tuc/kinh-te/dat-tong-doanh-thu-hon-64-ty-dong-222189-108.html


Có thể bạn quan tâm

Thủ Tướng Yêu Cầu Vinafood 2 Cổ Phần Hóa, Nhà Nước Sẽ Nắm Trên 65% Thủ Tướng Yêu Cầu Vinafood 2 Cổ Phần Hóa, Nhà Nước Sẽ Nắm Trên 65%

Vinafood 2 là một trong những công ty lương thực lớn nhất của Việt Nam. Doanh nghiệp này sở hữu một hệ thống các nhà máy, kho chứa trải dài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Hàng năm, công ty thu mua, chế biến và xuất khẩu bình quân trên 3 triệu tấn gạo đi các thị trường thế giới như châu Á, Trung Đông, châu Âu...

11/11/2014
Nha Trang Ra Mắt 2 Nghiệp Đoàn Nghề Cá Nha Trang Ra Mắt 2 Nghiệp Đoàn Nghề Cá

Nghiệp đoàn sẽ giúp các ngư dân yên tâm kiên trì bám biển, tạo nên sức mạnh giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn trên biển và góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

11/11/2014
Doanh Nghiệp Sẽ Sang Hà Lan Học Kinh Nghiệm Sản Xuất Giống Doanh Nghiệp Sẽ Sang Hà Lan Học Kinh Nghiệm Sản Xuất Giống

Nhằm đẩy mạnh công tác sản xuất giống, tuần qua, Sở NNPTNT TP.HCM đã mời 15 doanh nghiệp sản xuất giống hàng đầu lên trao đổi về việc thành phố sẽ tổ chức chuyến tham quan cho các doanh nghiệp sang Hà Lan học tập các mô hình công nghệ sinh học và nghiên cứu giống.

11/11/2014
“Bắc Cầu” Đưa Nông Sản Vào Siêu Thị “Bắc Cầu” Đưa Nông Sản Vào Siêu Thị

Các hoạt động kết nối cung cầu giữa nhà sản xuất và đơn vị tiêu thụ đã trở thành thế mạnh của TP.HCM khi sau 3 năm thực hiện, chương trình được nhiều tỉnh, thành ủng hộ, cùng tham gia.

11/11/2014
Gần 400 Tấn Cà Chua Đà Lạt Tiêu Thụ Qua Hệ Thống Siêu Thị Gần 400 Tấn Cà Chua Đà Lạt Tiêu Thụ Qua Hệ Thống Siêu Thị

Đặc biệt, Big C đã chấp nhận bù lỗ phí vận chuyển giúp giảm giá thành bán ra, mở rộng cơ hội mua hàng đến với đông đảo người tiêu dùng cũng như giúp gia tăng lượng tiêu thụ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người tiêu dùng, mang lại lợi ích thiết thực giúp nông dân Đà Lạt vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

11/11/2014