Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Heo Nái Chưa Thực Sự Hợp Lý

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Heo Nái Chưa Thực Sự Hợp Lý
Ngày đăng: 04/08/2014

Đó là ý kiến của TS. Michel Guillaume, chuyên gia dinh dưỡng đến từ Pháp tại hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất trên heo cao sản” do Công ty cổ phần Việt - Pháp vừa tổ chức.

Theo TS.Michel Guillaume, năng suất sinh sản của heo nái và tỷ lệ đạt heo con ở các trại heo tại Việt Nam hiện nay thấp hơn khá nhiều so với những nước, như: Thái Lan, Trung Quốc hay các nước châu Âu và châu Mỹ, mặc dù nguồn giống đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua.

Ông cũng chỉ ra nguyên nhân do trình độ chăn nuôi còn thấp, và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho heo nái chưa thực sự hợp lý. Việc chăm sóc cho heo nái chưa được chú trọng nhiều ở các trại chăn nuôi vừa và nhỏ.


Có thể bạn quan tâm

Lượng lớn bò Úc sẽ đổ về Việt Nam sau TPP Lượng lớn bò Úc sẽ đổ về Việt Nam sau TPP

Nhiều doanh nghiệp lớn bắt đầu tham gia vào chuỗi cung ứng giết mổ và phân phối thịt bò về tận các địa phương, khiến số lượng bò nhập khẩu từ Australia đã tăng gần 6 lần trong thời gian từ 2012-2014.

09/11/2015
Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai

Giá trị sản xuất trên mỗi diện tích canh tác thấp, các khoản vay không đủ trang trải, nông sản chủ lực phát triển tự phát… là những nút thắt khiến nông nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh với thế giới trong bối cảnh hội nhập.

09/11/2015
Hồi hộp vụ trái cây tết Hồi hộp vụ trái cây tết

Nhiều nhà vườn trồng bưởi, mãng cầu, xoài, thanh long ruột đỏ... đang tất bật vào vụ sản xuất cho thị trường Tết Nguyên đán 2016.

09/11/2015
Nhà vườn tất bật vào vụ trái cây mùa Tết Nhà vườn tất bật vào vụ trái cây mùa Tết

Bên cạnh những loại cây cho trái chính vụ mùa Tết, nhiều loại cây để cho thu hoạch đúng thời điểm chuẩn bị mừng năm mới, nhà vườn phải chăm sóc, xử lý từ nhiều tháng trước đó.

09/11/2015
Thị trường phân bón vụ đông xuân 2015 - 2016 giá cả bình ổn Thị trường phân bón vụ đông xuân 2015 - 2016 giá cả bình ổn

Vào vụ lúa đông xuân 2015 - 2016, giá các loại phân bón không tăng và duy trì ở mức ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân sẵn sàng vào vụ sản xuất lúa quan trọng nhất trong năm.

09/11/2015