Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Châu Thành (An Giang) Bầu Hồ Lô 100.000 Đồng/trái

Châu Thành (An Giang) Bầu Hồ Lô 100.000 Đồng/trái
Ngày đăng: 25/03/2014

Anh Trần Văn Bế (ấp Hòa Phú 4, thị trấn An Châu, Châu Thành, An Giang) đang sở hữu giàn bầu hồ lô 80 trái, bán được giá khá cao.

Anh Bế được người cậu cho 2 hạt giống bầu hồ lô, anh đem trồng trước sân nhà. Sau 3 tháng, bầu trổ bông, kết trái dài 2-3 gang tay, hái nấu canh rất ngon. Thấy đây là giống bầu lạ nên anh Bế để giống 78 trái còn lại. Hiện, anh đã bán 40 trái (50.000 đồng/trái nhỏ, 100.000 đồng/trái lớn).


Có thể bạn quan tâm

Làm thêm trong mùa ruộng nghỉ Làm thêm trong mùa ruộng nghỉ

Kết thúc vụ sản xuất lúa hè thu, ruộng được “nghỉ” từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11. Tận dụng khoảng thời gian này, một số nông dân ở huyện Nghĩa Hành đã sản xuất rau màu hoặc chăn thả gia súc ngay trên đồng ruộng không sản xuất cho thu nhập cao…

02/11/2015
Giá trái đắng tăng cao Giá trái đắng tăng cao

Tuy đã là thời điểm cuối vụ, thế nhưng dọc theo tuyến đường liên huyện Sơn Hà - Ba Tơ, trái đắng được các đại lý thu mua đem phơi rất nhiều.

02/11/2015
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Trong những năm qua, ngành nông nghiệp Tuy Phước đã có những đóng góp quan trọng, thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển, trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản bình quân hằng năm tăng 5,1%; chiếm 36% trong cơ cấu kinh tế của huyện.

02/11/2015
Đề nghị cho BIDISALCO thực hiện dự án sản xuất muối sạch, muối tinh Đề nghị cho BIDISALCO thực hiện dự án sản xuất muối sạch, muối tinh

UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ KH&CN về nhiệm vụ thuộc dự án “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất muối sạch, muối tinh và hình thành liên kết theo chuỗi giá trị giữa BIDISALCO với diêm dân tại Bình Định” thực hiện năm 2015.

02/11/2015
Đầu tư gần 18 tỉ đồng bê tông hóa đường giao thông nông thôn Đầu tư gần 18 tỉ đồng bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Ông Võ Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn), cho biết: Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân làm Nhà nước hỗ trợ, dân hưởng lợi” và “Xã có công trình dân có việc làm”.

02/11/2015