Cây Ngô Ngọt Hà Thanh Lãi 1,4 - 1,5 Triệu/sào

Tháng 4-2013, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Hà Thanh (Tứ Kỳ - Hải Dương) phối hợp với Công ty Nông sản Hải Dương triển khai sản xuất giống ngô ngọt trên diện tích 15 ha.
Hiện nay, ngô ngọt bắt đầu cho thu hoạch.
Thực tế cho thấy, ngô ngọt có thời gian sinh trưởng 60 ngày, cây phát triển khỏe, khả năng chống đổ và sâu bệnh tốt. Mặc dù đầu vụ thời tiết bất thuận, mưa nhiều gây ngập úng nhưng cây ngô vẫn hồi phục nhanh, phun râu đều, ra bắp to, đẹp, hạt mẩy. Năng suất ngô ngọt dự kiến đạt khoảng 4 - 5 tạ bắp tươi/sào, cao hơn 10-15% so với một số giống ngô khác.
Toàn bộ số ngô của nông dân được HTX thu mua hết với giá 3.500 đồng/kg. Với giá bán này, mỗi sào nông dân thu lãi 1,4-1,5 triệu đồng.
Sau khi thu hoạch, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Hà Thanh sẽ tiếp tục vận động nông dân trồng khoảng 20 ha giống ngô này.
Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư số 71/2011/TT-BNNPTNT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm (QCVN 01 - 80: 2011/BNNPTNT), cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống (QCVN 01 - 81: 2011/BNNPTNT).

Để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ phát sinh bệnh cho thủy sản nuôi, nhất là trong mùa hè nắng nóng hay xuất hiện những cơn mưa bất chợt, người nuôi thủy sản cần thực hiện tốt các biện pháp quản lý môi trường nuôi cho phù hợp với nhu cầu sinh thái của vật nuôi và ổn định trong suốt vụ nuôi, cụ thể như sau:

Qua tìm hiểu cán bộ Hội nông dân xã Khám Lạng, huyện Lục Nam chúng tôi được biết đến gia đình anh Nguyễn Văn Biên, chị Dương Thị Hằng là một điển hình chăn nuôi giỏi với mô hình tổng hợp như nuôi lợn thịt, chim bồ câu, chăn gà lôi, nuôi giun quế mỗi mô hình đều đã đem lại nguồn thu lợi lớn cho vợ chồng anh chị. Nhưng không vì thế khát vọng vươn lên làm giàu luôn thường trực trong anh đã đưa anh nghĩ đến việc nuôi cua đồng thương phẩm.

Mô hình nuôi cá sặt bổi thương phẩm theo hình thức công nghiệp đối với người dân ở một số huyện trong tỉnh như Trần Văn Thời, U Minh (Cà Mau) khá quen thuộc và được xem như một nghề truyền thống.

Dân gian thường nói: “Nuôi heo ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng” là muốn nói bằng nghĩa bóng về sự an nhàn của nuôi heo so với nuôi tằm. Nhưng với người nuôi tôm, nuôi hàu ở sông Chà Và (Bà Rịa - Vũng Tàu) thì chuyện “ăn cơm đứng” lại đúng hoàn toàn bằng nghĩa đen.